ลูเวิน เปิดบ้านยำ โรเซแลร์ 3-0

15 เมษายน 2019

โอเอช ลูเวิน ลงเล่นเกมเพลย์ออฟ 3 นัดที่ 4 เปิดบ้าน คิง เพาเวอร์ แอท เดนดรีฟ ต้อนรับการมาเยือนของทีม เคเอสวี โรเซแลร์  โดยในรอบ เพลย์ออฟ 3 นี้จะมีการลงเตะกัน 6 นัด เหย้าเยือนสะสมคะแนน รวมกับ คะแนนตั้งต้นในฤดูกาลปกติ ทีมใดได้คะแนนน้อยที่สุด จะตกลงไปเล่นในระดับลีกสมัครเล่น

นัดที่แล้ว โอเอช ลูเวิน บุกไปเยือน โรเซแลร์ ที่ สเคียร์เวลเด้สตาดิโอน และ เสมอกันไป 2-2

นัดนี้ แว็งซ็องต์ อูฟราด์ เปลี่ยนผู้เล่นจากเกมที่แล้วแค่คนเดียวโดยใช้ ยานนิค อั๊กเยม็อง เล่นแทน ตำแหน่งของ ซามี่ เคห์ลี่

รายชื่อผู้เล่น : โลร็องต์ อ็องคิเน่ต์,เฟรดเดอริค ดูปลุส ,เอลเลียต มัวร์,ซาช่าส์ โคติช,เดอร์ริค ชิมังก้า,ดาวิด ฮูแบร์ ,อาบูบาร์กา เกอิต้า,มาติเยอ แมร์เท่นส์,ยานนิค อั๊กเยม็อง,ยานิส เอ็มบอมโบ, และ โธมัส อองรี

สำรอง : กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์,เยลเลิร์ต ฟานแลนด์ชู้ต, ,โอลิวิเยร์ มีนี่,จอร์จ เฮิร์สท์,โคเอ็น เพอร์ซูนส์,เคนเน็ธ ชัวร์มันส์ ,ซามี่ เคห์ลี่

โอเอช ลูเวิน มาได้ประตูออกนำเร็ว เมื่อได้ลูกเตะมุมทางฝั่งขวา ยานนิค อั๊กเยม็อง รับหน้าที่เปิดเข้ามาตรงกลาง เกอิต้า ขึ้นโหม่งไม่ถึงบอลตกลงหน้า เอ็มบอมโบ แปเปรี้ยงเดียว เข้าประตูไป ลูเวินขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 11

หลังจากนั้นนาทีที่ 29 ลูเวินก็มาได้ประตูที่ 2 จากฟรีคิกนอกเขตโทษระยะประมาณ 30 หลา ยานนิค อั๊กเยม็อง หยอดเข้าไปในเขตโทษ ซาช่าส์ โคติช ปราการหลังชาวเยอรมัน ขึ้นโขกบอลพุ่งเสียบเสาไกล ลูเวิน นำ 2-0 และเป็นประตูแรก ของโคติช กับ ลูเวินด้วย

ในครึ่งหลัง เจ้าถิ่น มาบวกได้อีกหนี่งประตูจาก โธมัส อองรี ในนาทีที่ 66 ทำให้จบเกม ลูเวิน เอาชนะ โรเซแลร์ ได้ในบ้าน 3-0 เก็บสามคะแนนไว้ลุ้นหนีตกชั้นต่อไป