คอนราตส์ ติงลูกทีมยังต้องปรับปรุงเกมรับแม้นำจ่าฝูง

11 กันยายน 2023

จิมมี่ คอนราตส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ติงลูกทีมยังต้องปรับปรุงเกมรับให้ดีกว่านี้ แม้จะยิงคู่ต่อสู้ได้ถึง 13 ประตูจาก 3 เกม ชนะสามนัดรวดนำเป็นจ่าฝูงของ ล็อตโต้ ซูเปอร์ ลีก แต่ก็เสียไป 4 ประตูจากการลงเล่น 3 นัดแรก ซึ่งเฉลี่ยมากกว่า 1 ประตูต่อนัด

ลูเวิน ทีมหญิง ชนะ เฟมิน่า โวลูเว่ ในนัดแรก 4-1 บุกไปชนะ ซูลเต้ วาเรเก็ม 5-2 ในนัดที่สอง และเปิดบ้านถล่มเกนท์ ในเกมล่าสุด 4-1 ยิงได้ 13 เสีย 4

“เราทำไปแล้ว 13 ประตู ซึ่งถือว่าดี แต่เรายังเสีย 4 ประตูจากการลงเล่นไป 3 นัด ซึ่งเฉลี่ยแล้วมากกว่า 1 ประตูต่อนัด ผมไม่ชอบเห็นสิ่งนี้เลย เรารู้ว่าเกมรุกของเราจะไม่ได้ทำประตูได้สองหรือสามประตูทุกนัดหรอก และหนึ่งประตูที่คุณเสีย นั่นอาจทำให้เราไม่ได้ผลการแข่งขันที่เราต้องการก็ได้”

“ตอนนี้เราต้องโฟกัสไปที่เกมรับก่อน เราต้องไม่เสียประตู เรามีผลงานที่ดีกับ เกนท์ มาเป็นเวลานาน เราเล่นเกมรับได้ดีในเกมนี้ เราทำทุกอย่างที่เราต้องทำแล้ว ผมไม่รู้สึกเลยว่าเกมนี้เราจะเสียประตู แต่สุดท้ายเราก็เสียประตูอยู่ดี”

“เราชนะ 4-1 และแน่นอนว่า ไม่ค่อยมีคนพูดถึงประตูนั้น แต่นั่นคือประเด็นใหญ่สำหรับผม และเราต้องปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป โดยเฉพาะหากคุณย้อนกลับไปเมื่อฤดูกาลที่แล้ว เราเสียแค่ 7 ประตูจากฤดูกาลปกติ” คอนราตส์ กล่าวทิ้งท้าย