โคติช ผิดหวัง ลูกทีมพลาดสามแต้มกับทีเน่น

7 กุมภาพันธ์ 2024

ซาส์ช่า โคติช ผู้ช่วยโค้ชโอเอช ลูเวิน U-23 แสดงความผิดหวังหลังเกม เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 นัดล่าสุดที่ ลูเวิน ชุดเล็ก เปิดบ้านพ่ายให้กับ เควีเค ทีเน่น 0-2

อิวาน ยากัน ทำคนเดียวสองประตูให้ ทีเน่น บุกชนะ ลูเวิน ถึงถิ่น แต่อย่างไรก็ตาม โคติช กระตุ้น ลูกทีมลืมความผิดหวังให้เร็วที่สุด และตั้งเป้าโฟกัส ในเกมถัดไปกับ ยูนิโอน นามูร์ วันอาทิตย์นี้

“เราเล่นไม่ได้อย่างที่เคยเป็นในครึ่งแรก” ผู้ช่วยโค้ช ซาส์ช่า โคติช กล่าว “ค่อนข้างที่จะเข้าใจยากนิดนึง ทัศนคติที่ดีในเกมของเราหายไป เราครองเกมไม่ได้เลย ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ยากลำบากสำหรับเรา”

“บางทีเราอาจจะกดดันเด็ก ๆ มากเกินไปด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ ผมคิดว่าเราน่าจะพร้อมและสถานการณ์เหล่านั้นจะเป็นแรงจูงใจให้กับนักเตะของเรา มันไม่ใช่ปัญหา อย่างไรก็ตาม ในฐานะที่เราเป็นทีมเดียวกัน เราไม่ได้แก้ไขสถานการณ์ให้มันดีขึ้น”

“เรายังแก้เกมไม่ได้ มันเป็นเรื่องยากสำหรับเด็ก ๆ ของเราในการสร้างโอกาส”

“ทีเน่น ลงไปรับกันต่ำ ทำให้ช่องว่างในการเข้าทำแทบไม่มีเลย เราพยายามแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งแรก แต่มันขาดคุณภาพ และความนิ่งในการครองบอลในการตัดสินใจเลือกจังหวะที่ถูกต้อง เราดีขึ้นเล็กน้อยในครึ่งหลัง เรามีโอกาสตีเสมอ เราควรจะได้จุดโทษบ้าง แต่นั่นไม่ควรเป็นข้อแก้ตัว”

“การพ่ายแพ้ในเกมดาร์บี้แมตช์ มันจะคงวนเวียนในความรู้สึกพวกเราอยู่ต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง แต่เรากลับมาซ้อมกันได้แล้วในวันจันทร์ นั่นเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับฟุตบอลที่คุณได้รับโอกาสทุกสัปดาห์เพื่อพิสูจน์ว่าคุณทำได้ดีกว่านี้มาก”

“มีคุณภาพในทีมของเราอย่างแน่นอน และเรามีความมั่นใจในตัวเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก เราแค่ต้องแสดงให้เห็นสิ่งนั้นในสนามให้สม่ำเสมอมากขึ้น เราจะพยายามทำให้ดีกว่านี้กับ ยูนิโอน นามูร์ ในวันอาทิตย์นี้”