ฟานเฮเมล อำลาทีมชุดใหญ่กลับลงคุมชุด U-23 ดังเดิม

5 พฤศจิกายน 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล ผู้จัดการทีมชั่วคราวโอเอช ลูเวิน ให้สัมภาษณ์หลังเกมพ่าย เควีซี เวสเตอร์โล ก่อนจะกลับไปคุมทัพ โอเอช ลูเวิน U-23 ดังเดิม โดย ฟานเฮเมล เผยว่าผลการแข่งขันในเกมพบกับ เวสเตอร์โล ควรจบลงด้วยการเสมอกันจะยุติธรรมกว่าหากดูจากรูปเกมที่เกิดขึ้นในเกมนี้ 

ลูเวิน พลาดเสียสองประตูในช่วงเวลาที่ห่างกันแค่ห้านาที และทำให้ ลูเวิน พ่ายเวสเตอร์โล เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2020

“ถ้าได้ดูเกมที่เราเล่น ผมไม่คิดว่าจะมีทีมใดควรได้รับชัยชนะ เราลงไปเล่นในครึ่งหลังได้เฉียบคมน้อยกว่าครึ่งแรก เวสเตอร์โล เริ่มเก็บบอลจังหวะสองได้ จากนั้นพวกเขาก็เริ่มโจมตีพวกเราอีกครั้ง”

“เราต้องมาเสียจุดโทษ หลังจากนั้นเราต้องตามหลัง พวกเขายิงประตูที่สองได้อย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นมันก็กลายเป็นเรื่องยากแล้ว”

ออสการ์ การ์เซีย เทรนเนอร์ชาวสเปน จะรับหน้าที่คุมทีมหลังจากเกมกับ เวสเตอร์โล จบลง

“เอาจริง ๆ จากการแข่งขันโดยรวม คุณจะเห็นสองทีมที่เล่นได้ใกล้เคียงกัน การเสมอกันจะเป็นผลการแข่งขันที่สมเหตุสมผลกว่านี้”

“ผมบอกเสมอว่า ผมจะรับหน้าที่นี้แค่ชั่วคราว ผมสนุกกับการแข่งขันทั้งสี่นัดที่ผมเป็นโค้ช แต่ผมก็มีความสุขที่ได้กลับไปทำหน้าที่เดิม สู่สภาพแวดล้อมที่ผมคุ้นเคย” ฟานเฮเมล กล่าว

โปรแกรมการแข่งขันสามนัดต่อไป ลูเวินจะต้องพบกับศึกหนัก เจอกับทีมในกลุ่มลุ้นแชมป์ทั้งสามนัด โดยจะบุกไปเยือน เกงค์, เปิดบ้านพบกับ คลับ บรูจ ก่อนจะบุกไปเยือน อันท์เวิร์ป แชมป์เก่า โดย ออสการ์ การ์เซีย ผู้จัดการทีมคนใหม่จะรับหน้าที่แทน ฟานเฮเมล ตั้งแต่เกมกับ เกงค์ เป็นต้นไป