ฟานเฮเมล ไม่ท้อกระตุ้นลูกทีมเดินหน้าต่อไป

30 ตุลาคม 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล ผู้จัดการทีมชั่วคราวของโอเอช ลูเวิน เผยการพ่ายแพ้ต่ออันเดอร์เลชท์ 1-5 เป็นสกอร์ที่หนักเกินไป อย่างไรก็ตามทีมจะต้องเดินหน้าปรับปรุงแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมนัดต่อไป

ลูเวิน ได้ประตูเดียวของเกมจาก เคนโตะ มิซาโอะ ก่อนจะโดน อันเดอร์เลชท์ เจ้าบ้านยิงคืน 5 ประตูรวดและพ่ายไปด้วยสกอร์ 1-5

“หลังจากที่เราขึ้นนำ 1-0 เราไม่ได้ทำอะไรผิดพลาดในทันที แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ตีเสมอได้เป็น 1-1 และถึงอย่างนั้นเราก็ยังอยู่ในเกม ก่อนที่ก่อนจะจบครึ่งแรก สกอร์เราจะตามหลัง 1-2 และไม่นานหลังเริ่มครึ่งหลังสกอร์ก็เป็น 1-3 หลังจากนั้นคุณก็รู้ว่ามันจะเป็นเรื่องยากที่เราจะกลับมา”

แนวรับของ ลูเวิน ต้องทำงานอย่างหนักในเกมนี้

“เราคิดว่าผลการแข่งขันเมื่อจบเกม 1-5 มันหนักเกินไป แต่นั่นคือสิ่งที่มันเกิดขึ้นแล้ว ตอนนี้เราต้องมาวิเคราะห์เรื่องนี้อย่างละเอียด ระดมความคิดเพื่อแก้ไขสิ่งนี้และทำงานต่อไป”

ฟานเฮเมล ยังได้กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของ ติโบลต์ ฟลีติงค์ ที่ได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องถูกหามออกไปตั้งแต่ต้นเกม

“ฟลีติงค์ ได้รับบาดเจ็บหนักถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ผมยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับการบาดเจ็บในตอนนี้ ส่วน ยุสเซฟ มาซิซ เองได้รับบาดเจ็บที่น่อง ซึ่งหมายความว่าเราจะไม่มีเขาช่วงระยะเวลานึง”

ติโบลต์ ฟลีติงค์ ได้รับบาดเจ็บหนักตั้งแต่ต้นเกม

“สิ่งที่เราสามารถปรับปรุงได้ในนัดต่อไป ? ผมคิดว่าเราแค่ต้องดำเนินต่อไปด้วยโมเมนตั้มเดิม ใส่พลังความเข้มข้นแบบเดิมเข้าไปในเกมนัดต่อไป เราต้องปรับปรุงสิ่งที่เราสามารถทำได้ในสัปดาห์หน้า”

โปรแกรมนัดต่อไป ลูเวิน จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ โกรเทนเบิร์ก ในศึกฟุตบอลถ้วยโครกี้ คัพ รอบ 7 (32 ทีมสุดท้าย) โดยจะลงเตะกันคืนวันพุธ ที่ 1 พฤศจิกายน นี้