“ฟาน ไฮฟท์” เชื่อช่วยโอเอช ลูเวินเลื่อนชั้นสำเร็จ

11 กรกฎาคม 2019

ทอม ฟาน ไฮฟท์ กองกลางคนใหม่ของโอเอช ลูเวิน ยอมรับอันที่จริงเกือบได้ย้ายมาเล่นให้โอเอช ลูเวินแล้วถึง 2 ครั้ง ก่อนเซ็นสัญญากับ “เดอะ ไวท์ส” ในที่สุดเมื่อหนที่สาม

ฟาน ไฮฟท์ วัย 33 ปี เซ็นสัญญา 1 ฤดูกาลกับโอเอช ลูเวิน หลังพาเบียร์ช็อต เข้ารอบเพลย์ออฟ 1 ชิงสิทธิ์ลุ้นเลื่อนชั้น แต่แพ้ให้กับ เควี มิเชเลน ในรอบชิงชนะเลิศ

“ผมหมดสัญญากับเบียร์ช็อต และต้องการหาความท้าทายใหม่ ผมจึงได้มีโอกาสพูดคุยกับ วิม เดอ คอร์เต้ ผู้อำนวยการเทคนิค จากนั้นก็พูดคุยกับ แว็งซ็องต์ อูฟราด์ และ แฟร้งค์ แฟร์เคาเทอเรน ในวันถัดมา”

“ผมเกือบได้ย้ายร่วมทีมโอเอช ลูเวินตั้งแต่เมื่อปี 2009 แต่ผมเลือกทีมเอ็มวีวี ในเนเธอร์แลนด์ จากนั้นเมื่อ 2 ปีก่อน โอเอช ลูเวินก็ติดต่อผมอีกครั้ง แต่สุดท้ายผมก็เลือกเบียร์ช็อต”

ฟาน ไฮฟท์ กล่าวถึงสไตล์การเล่นของตัวเองว่าชอบยืนตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับหรือตัวออกบอลยาวในแดนกลาง มากกว่ามิดฟิลด์ตัวรุก

“ผมไม่ใช่เพลย์เมกเกอร์ ผมเล่นตรงนั้นน้อยมาก ผมชอบเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับ หรือไม่ก็ยืนเป็นมิดฟิลด์ตัวกลาง ผมคิดว่าการมองเกมของผมสามารถช่วยทีมได้”

“ผมได้พูดคุยกับโค้ชและที่ปรึกษาทางกีฬา (แฟร์เคาเทอเรน) ผมจึงรู้บทบาทของตัวเองชัดเจน แต่อย่างแรกผมต้องรู้จักกับผู้เล่นในทีมก่อน”

“ผมยังคงกระตุ้นตัวเองที่จะลงสนามอยู่ทุกวัน และต้องการพิสูจน์ตัวเอง เช่นเดียวกับการเลื่อนชั้น ซึ่งผมคิดว่า นักเตะในทีมชุดนี้มีพรสวรรค์สูงมาก และบวกกับทีมงานโค้ช ผมเชื่อว่าเรามีทีมที่สามารถบรรลุเป้าหมายได้” เขาทิ้งท้าย