“อูฟราด์” ย้ำต้องชนะเฟอร์ตันเพื่อแชมป์สเตจ

7 พฤศจิกายน 2019

แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ยืนยันเป้าหมายของทีมชัดเจนคือการบุกไปเอาชนะ เอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน เท่านั้นเพื่อคว้าแชมป์สเตจแรก

โอเอช ลูเวิน ยังเหลืออีกหนึ่งเกมปัญหากับยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ ที่ต้องรอผลการตัดสินจากคณะกรรมการด้านวินัยฯ ของราชสมาคมฟุตบอลเบลเยียม อย่างไรก็ตามหากพวกเขาเอาชนะ เฟอร์ตัน ในเกมสุดท้าย แต้มก็เพียงพอที่จะเป็นแชมป์ โดยที่ไม่ต้องสนใจเกมตกค้าง

“มันชัดเจนมากว่าเราจะไปที่เฟอร์ตันเพื่อชนะ เราไม่จำเป็นต้องสนคู่ระหว่างเรากับยูนิโอนฯ หรือโรเซแลร์กับเฟอร์ตัน เราต้องชนะเฟอร์ตัน นั่นคือสิ่งที่อยู่ในหัวผมวันศุกร์นี้ อย่างอื่นไม่ได้อยู่ในใจของผมแล้ว”

“ทุกคนอยากให้ถึงวันศุกร์โดยเร็ว และกำลังนับเวลาถอยหลัง ผมกำลังหมายถึงนักเตะและทีมงานโค้ช และแฟนบอลโอเอช ลูเวินทุกคน ทุกคนอยากให้เกมกับ เฟอร์ตัน เป็นบทสรุปที่สมบูรณ์แบบ แต่สำหรับทุกนัด แน่นอนว่า เราต้องการเล่นเพื่อชัยชนะอยู่แล้ว”

“แน่นอนว่ามันจะเป็นงานหนัก แต่เราพร้อมแล้วสำหรับนัดที่เปรียบเสมือนเกมชิงชนะเลิศ เมื่อครั้งที่ผมมาที่นี่เมื่อ 9 เดือนก่อน พวกเราอยู่ในอันดับสุดท้าย ตอนนี้เรากำลังจะเล่นเพื่อสิทธิ์ลุ้นเลื่อนชั้น มันยอดเยี่ยมมาก ทั้งนักเตะและทีมงานทุกคน” อูฟราด์กล่าว