เราต้องมีสมาธิ ตลอดเกม และทำให้มันเป็นงานยากสำหรับ อันท์เวิร์ป : ออสการ์ การ์เซีย

2 ธันวาคม 2023

ออสการ์ การ์เซีย ผู้จัดการทีมชาวสเปน ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมโอเอช ลูเวิน บุกเยือน รอยัล อันท์เวิร์ป แชมป์เก่า ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก คืนวันเสาร์นี้ คิกออฟเวลา 02:45 น.

ลูเวิน ต้องพ่ายให้กับ คลับ บรูจ ในเกมนัดล่าสุด 0-1 แต่อย่างไรก็ตาม การ์เซีย เชื่อมั่นว่าเขายังเห็นข้อดีของเกมนี้ และจะเดินหน้าปรับปรุงทีมต่อไป

“เราแสดงให้เห็นถึงข้อดีของเกม นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่เราจำเป็นต้องปรับปรุง แต่เรากำลังอยู่บนเส้นทางที่จะทำมันได้ เราเห็นอะไรบางอย่าง ยังเหลืออีกสองสามสัปดาห์ในการปรับเปลี่ยนทีมของเรา”

“เรากำลังปรับปรุงแก้ไขแนวทางของผู้เล่นในการฝึกซ้อม มันโอเคมาก ๆ เราต้องการแสดงฟอร์มการแล่นของเราออกมาให้ได้”

ด้านความพร้อมของทีม การ์เซีย น่าจะได้ โซฟิยาน คียีน มิดฟิลด์ เชื้อสายโมร็อคโก กลับคืนสู่ทีม แต่จะไม่มี เคนโตะ มิซาโอะ มิดฟิลด์ชาวญี่ปุ่นที่บาดเจ็บจากเกมล่าสุด

“เราจะได้ โซฟิยาน คียีน กลับมาในสุดสัปดาห์นี้ แต่ ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส และ ยุสเซฟ มาซิซ ไม่ได้ซ้อมในวันแรกของสัปดาห์ เราจำเป็นต้องเช็คกันอีกทีว่าพวกเขาจะได้ลงเล่นในเกมนี้หรือไม่ เรายังมีผู้เล่นจากทีม U-23 ที่จะมาช่วยเสริมทีมของเราได้”

“ด้าน เคนโตะ มิซาโอะ เขาไม่ได้บาดเจ็บจากเอ็นร้อยหวาย แต่เป็นที่ข้อเท้า เขาน่าจะไม่ได้อยู่ในทีม 6-7 สัปดาห์เลย”

“เราต้องมีสมาธิ ตลอดเกม และทำให้มันเป็นงานยากสำหรับ อันท์เวิร์ป เราจะไม่กลัวที่จะเล่นในสไตล์ของเรา เหมือนที่เราเล่นในช่วงครึ่งหลังในเกมกับ คลับ บรูจ เราจะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าเราต้องเล่นด้วยแนวทางแบบเดียวกัน เราอยากเก็บแต้มให้ได้มากที่สุด เราต้องเริ่มต้นด้วยผลงานที่ดี เราต้องมุ่งเน้นไปที่ผลการแข่งขัน จากนั้นแน่นอนเราต้อง ขยับอันดับขึ้นไปให้ได้”