บรีส์ เผยลูกจุดโทษเปลี่ยนเกมอย่างสิ้นเชิง

20 มีนาคม 2023

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน กล่าวว่าการเสียลูกจุดโทษให้ อันเดอร์เลชท์ ขึ้นนำไปก่อนเป็นจุดเปลี่ยนของเกมที่ทำให้ลูกทีมของเขาต้องพลาดท่าแพ้ให้กับทีมเยือน เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุด เมื่อฤดูกาล 2020/21

อิสลาม สลิมานี่ ยิงจุดโทษให้อันเดอร์เลชท์ ขึ้นนำไปก่อนในครึ่งเวลาแรก ก่อนที่ ลูเวิน จะมาเสียประตูที่สองในช่วงท้ายเกม ในลูเวิน พ่ายไปด้วยสกอร์ 0-2

“มีความวุ่นวายเกิดขึ้น พวกเราตกตะลึง และไม่อยากเชื่อในการตัดสินของผู้ตัดสิน”

“นั้นไม่ได้หมายความว่า อันเดอร์เลชท์ ไม่สมควรชนะนะ นั่นมันอีกเรื่องหนึ่ง เราต้องตามหลังพวกเขาด้วยจุดโทษ ในครึ่งหลัง เราเป็นฝ่ายเดียวที่เดินหน้าเข้าทำประตู อีกทีมต้องการที่จะหยุดพวกเราด้วยการทำฟาวล์ ซึ่งผมว่าผู้ตัดสินล้มเหลวในการทำหน้าที่ตรงนี้”

“เราเริ่มอ่อนแรงลง เรารู้ว่าพวกเขาก็อ่อนล้าที่ต้องเจอกับโปรแกรมที่มากมาย เรามีโอกาสแปดครั้ง แต่น่าเสียดายที่เราตีเสมอพวกเขาไม่ได้ ไม่อย่างนั้นเกมจะพลิกไปอีกทาง พอหลังจากที่เราเสียประตูที่สอง เกมก็จบลงแล้ว”

“จุดโทษลูกนั้นมันฝังเราชัดๆ หลังจากพักครึ่ง เราพยายามเพรสซิ่งและเดินเกมให้เร็ว และเราก็ทำได้สำเร็จ หากคุณหาจังหวะเข้าทำได้แปดครั้งกับทีมอย่าง อันเดอร์เลชท์ นั่นหมายความว่าคุณทำได้ดีแล้ว แต่อย่างไรก็ตามเราไม่มีประตู คุณก็ต้องมาย้อนถามตัวเองเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย”

“แม้ว่าเราจะพ่ายแพ้เกมนี้ แต่กลุ่มนักเตะยังมีทิศทางไปในเชิงบวก เหลือแค่การทำประตูที่เราต้องไปเร่งทำงานกันต่อ เราต้องใช้โอกาสที่มีให้มีประสิทธิภาพที่สุดเพื่อโอกาสชนะในเกม น่าเสียดายที่เรายังทำแบบนั้นไม่ได้ในตอนนี้” บรีส์ กล่าวทิ้งท้าย