มาริแมน ปลื้มปีทองของดาวรุ่งโอเอช ลูเวิน

19 พฤษภาคม 2023

เฮงค์ มาริแมน ผู้จัดการฝ่ายอาคะเดมี่ ของโอเอช ลูเวิน พอใจมากกับแผนพัฒนาผู้เล่นดาวรุ่งของทีม ทำให้บรรดาผู้เล่นดาวรุ่งหลายราย ได้แจ้งเกิดในทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลนี้

ฤดูกาลนี้ถือเป็นปีทองของผู้เล่นดาวรุ่งหลายคนที่ได้ลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ฟร้องค์ อิดุมโบ้, นาชอน เอ็นซิงกี้, หลุยส์ พาทริส หรือแม้กระทั่ง ริชชี่ ซากราโด้ และ โจเอล ชิงเทียน

ฟร้องค์ อิดุมโบ้ กองหน้าดาวรุ่งแจ้งเกิดเต็มตัวในฤดูกาลนี้

“บางครั้งมันก็เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้เล่นบางคนที่ ต้องเปลี่ยนไปเล่นในสภาพแวดล้อมอื่น ๆ หรือในตำแหน่งที่ต่างออกไป ฟร้องค์ อิดุมโบ้ กองหน้าดาวรุ่งของเราเป็นอีกคนที่ปรับตัวได้ดี และเข้ากับทีมที่คอยแนะนำและช่วยเหลือเขาได้ดีมาก และอีกคนที่ทำได้ดีมาก ๆ ก็คือ นาชอน เอ็นซิงกี้”

เฮงค์ มาริแมน ผู้จัดการฝ่าย โอเอช ลูเวิน อะคาเดมี่

“นาชอน เป็นคนที่ถ่อมตัวมาก แม้ในบางครั้งที่เขาโชว์ฟอร์มได้ดี เขาประสบความสำเร็จกับทีมชุดใหญ่เขาก็ไม่หยุดพัฒนา เขามีความก้าวหน้าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับสองสามปีที่ผ่านมา”

“หลุยส์ พาทริส ก็เช่นกัน เขามาอยู่กับเราตั้่งแต่ปี 2015 ฤดูกาลที่แล้ว เขาลงเล่นให้กับเราแทบทุกแมตช์ ไม่ได้ลงสนามแค่เกมเดียวเท่านั้น และออกสตาร์ทเป็นตัวจริงถึง 31 นัด ทำไป 8 แอสซิสต์ เขายังเป็นกองหลังที่เล่นเกมรุกได้ดีมากด้วย”

“สำหรับ มิลาน เทลเดมัน ยังคงมีโอกาสในทีมชุดใหญ่ แต่เรายังไม่ได้ใช้ประโยชน์จากเขาได้อย่างเต็มที่เท่าไหร่เพราะอาการบาดเจ็บ”

“เขาได้รับบาดเจ็บหนักถึงสองครั้ง สิ่งเหล่านี้ เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ แต่น่าเสียดายที่มันก็เป็นส่วนหนึงของฟุตบอล” มาริแมน กล่าวทิ้งท้าย