ฟานเฮเมล ย้ำทีมต้องลดความผิดพลาดลง

4 ตุลาคม 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล เฮดโค้ช โอเอช ลูเวิน U-23 ย้ำทีมต้องลดข้อผิดพลาดในเกมให้ดีกว่านี้ หลังเกมล่าสุดต้องไล่ตามตีเสมอ แซงต์ อีลูยส์ 3-3 ในศึกเบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ลูเวิน ชุดเล็กเสียประตูไปก่อน 0-2 ตั้งแต่ช่วง 9 นาทีแรก และต้องมาไล่ตีเสมอ เป็น 3-3 ในช่วง สิบนาทีสุดท้าย

“ถ้าเราเริ่มต้นเกมอย่างชาญฉลาดขึ้น และหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านั้น เราก็สามารถคว้าชัยชนะได้ ดูเหมือนว่าเรายังไปไม่ถึงตรงนั้น เราทำให้มันยากสำหรับตัวเราเองด้วยการทำผิดพลาดของแต่ละคน นั่นมีผลกระทบต่อผลลัพธ์ของเกม”

“เรายังมองแง่บวกจากเกมนี้ได้หรือไม่เหรอ?.. สำหรับผมความรู้สึกมันปน ๆ กัน ผลการแข่งขันที่ดี สำหรับเราจะต้องเป็นผลมาจากการเล่นฟุตบอลที่ดีด้วย”

“ดังนั้นเราไม่เพียงต้องดูผลการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังต้องดูด้วยว่าผลการแข่งขันที่ดีเกิดขึ้นได้อย่างไร เมื่อวานเราทำผลงานได้ดีหลังจากช่วงสิบนาทีแรก ยังมีช่วงเวลาในเกมที่เราไม่สามารถทำสิ่งนั้นได้ และหลังจากนั้นเราก็ตกลงไป ในช่วงเวลาเหล่านั้นเราเล่นกับตัวเองและทำให้มันยากเกินไปสำหรับตัวเราเอง”

โปรแกรมนัดต่อไป ลูเวิน ชุดเล็กจะบุกไปเยือน คัปเปลเลน วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม นี้ คิกออฟเวลา 20:00 น. และเอ็ดดี้ ฟานเฮเมล เองก็คาดหวังจะพาทีมบุกไปเก็บสามแต้มให้ได้

“ผมหวังว่าเราจะชนะในวันอาทิตย์ มันเป็นไปได้ แต่เราต้องทำตามขั้นตอนที่เราวางไว้ เราต้องเล่นให้ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น คอนโทรลเกมได้โดยเฉพาะเมื่อเราไม่มีบอล เล่นเสี่ยงให้น้อยลง และเสียประตูให้น้อยลง”

“สิ่งเหล่านั้นคือสิ่งที่ผมนำติดตัวไปในเกมนัดต่อไปกับแคปเปลเลนหรือไม่? แน่นอนมันควรจะเป็นแบบนั้น ผมไม่ได้กลัวพวกเขาขนาดนั้น เราต้องผ่านเกมนี้ไปให้ได้ เมื่อผมดูฟุตบอลที่เรากำลังเล่นตอนนี้ ผมคิดว่าเรานำหน้าไปไกลกว่าปีที่แล้ว”

“เราตระหนักว่า เราจำเป็นต้องปรับปรุง คุณสามารถเล่นได้ตามที่คุณต้องการ แต่ถ้าคุณทำผิดพลาดในฟุตบอลอาชีพ คุณจะได้รับการประเมินในตอนสุดท้าย พวกเขาต้องเรียนรู้การเล่น แมตช์ที่ไร้ที่ติโดยไม่เพิ่มแรงกดดัน เราไม่ควรกังวลมากจนไม่อนุญาตให้ทำผิดพลาดอีกต่อไป ความผิดพลาดเหล่านั้นจะต้องถูกหยิบยกขึ้นมาแก้ไข แต่ไม่ควรเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ขั้นตอนนี้จะต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน”