สรุปภาพรวมพร็อกซิมุส ลีกหลังจบเกมนัดที่ 5

10 กันยายน 2019

โอเอช ลูเวิน ของแว็งซ็องต์ อูฟราด์ ขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงพร็อกซิมุส ลีก เบลเยียมได้สำเร็จ หลังจบเกมนัดที่ 5

“เดอะ ไวท์ส” เปิดสนาม คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ เอาชนะ โรเซแลร์ไป 4-0 คามาล โซวาฮ์ ทำประตูได้ตั้งแต่นาทีแรก ตามด้วยสองประตูจาก มาติเยอ แมร์เท่นส์ และปิดท้ายด้วยยานิส เอ็มบอมโบ ที่หายเจ็บกลับมาลงสนามและยิงประตูให้ทีมได้ด้วย

ด้านเกมที่โซเวอเรียนสตาดิโอน ลอมเมล กับ ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ สู้กันสนุกก่อนจบด้วยผลเสมอ 2-2 โดยเจ้าบ้านได้ประตูจาก อาร์เน่ เนาด์ส และ เบน ซานเตอร์มันส์ ส่วน ยูนิโอนฯ ได้ประตูจาก เฟเดริโก้ เวก้า ดาวเตะอาร์เจนไตน์ ทำคนเดียว 2 ประตู ก่อนจบลงด้วยการแบ่งแต้มกันไป

เวสเตอร์โล ยังฟอร์มแกร่งในบ้านตัวเอง หลังเอาชนะ เบียร์ช็อต ไป 2-0 คริสเตียน บรูล์ส สังหารจุดโทษเข้าไปในนาทีที่ 37 ก่อนที่ครึ่งหลัง ลูคัส ฟาน เอนู ดาวเตะตัวเก่งของเจ้าถิ่น จะมายิงปิดท้ายนาทีที่ 57

ปิดท้ายที่เอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน น้องใหม่ของลีกที่เพิ่งเลื่อนชั้นมาจากลีกสมัครเล่น เปิดสนามสต๊าด ฟาน จอร์จส์ เอาชนะ โลเคอเรนไปถึง 4-0 แกลกมงต์ คูตูเรียร์ ทำคนเดียว 2 ประตู ส่วนที่เหลือเป็นผลงานของ ฟร้องค์ คูเร่ และ โมฮาเหม็ด ซูมาเร่

โอเอช ลูเวิน มีแต้มเท่ากับ เวสเตอร์โล ที่ 12 คะแนน แต่นำเป็นจ่าฝูงด้วยประตูได้เสียที่ดีกว่า ส่วนท้ายตารางเป็น โลเคอเรน รั้งอันดับสุดท้าย มีเพียงแต้มเดียวจาก 5 นัด และยิงคู่ต่อสู้ได้เพียง 1 ประตู และเสียไปถึง 10 ลูก