“เพียร์สัน” พอใจ ลูเวินเล่นฟุตบอลสวยงาม

4 พฤศจิกายน 2018

ไนเจล เพียร์สัน ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน พอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม นักดลงสนามพบ ทูบิเซ่ และคาดหวังว่าจะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของฤดูกาล ต่อเนื่องไปจนถึงสเตจที่สอง

โอเอช ลูเวิน ได้ 4 ประตูจาก เดอร์ริค ชิมังก้า , เฟรดเดอริค ดูปลุส , เจอรี่ เดเกวี่ และ เอสเตบัน คาซากอลด้า คว้าชัยชนะนัดแรกในบ้านมาครองได้สำเร็จ

“ผมรู้สึกโล่งใจมากในหลายเหตุผล หนึ่งเลยมันเป็นฟอร์มการเล่นที่ดี ที่อุทิศให้กับคุณวิชัย”

“เราได้ชัยชนะเกมเหย้าในที่สุด แม้ต้องรอถึงช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ผมยอมรับว่าช่วงเวลาก่อนหน้านั้นมันน่าหนักใจสำหรับเรา”

“อย่างไรก็ตาม ผมประทับใจอย่างยิ่งกับความเข้มแข็งที่นักเตะแสดงออกในวันนี้ เราเล่นฟุตบอลเกมรุกที่สวยงาม แม้ว่ามันจะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม”

“ประตูแรกของ ชิมังก้า สำคัญมาก มันทำให้เราเริ่มเกมได้ดี แม้ว่าเราจะโดนโต้กลับจนเสียประตู แต่นักเตะของเราก็ยังตั้งสติและกลับมาทำผลงานได้ดีในครึ่งหลัง มันเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่มาก”

“ประตู 2-1 ของดูปลุส สำคัญมากเช่นกัน เขาโชว์กึ๋นและชั้นเชิงในการจบสกอร์มาหลายสัปดาห์แล้ว ซึ่งมันสำคัญมากสำหรับเรา”

“ส่วนชิมังก้า ที่ทำได้ 1 ประตู และ 1 แอสซิสต์ในเกมนี้ มีผลงานยอดเยี่ยมมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งสำคัญมากที่นักเตะทุกคนอยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุดอีกครั้ง”

“ผมดีใจและโล่งอก อย่างไรก็ตามผมรู้ว่าเราต้องทำงานหนักต่อไป”

“แต่ก่อนหน้านั้นผมก็ตอบคำถามไม่ได้เหมือนกัน ว่าทำไมเราเพิ่งจะชนะเกมในบ้านนัดแรก อาจเป็นเพราะการขาดความมั่นใจของนักเตะบางคน หรือยังไม่สามารถนำสิ่งที่ซ้อมไปปใช้ในสนามแข่งขันจริงได้”

“ถึงกระนั้น สิ่งสำคัญที่สุด คือแรงสนับสนุนจากแฟนบอล ผมเข้าใจความรู้สึกของพวกเขาก่อนหน้านี้ นักเตะเองก็ต้องแสดงว่าพวกเขาต้องการเล่นเต็มที่เพื่อชนะ”

“พวกเขาต้องสวมเสื้อตัวนี้ด้วยความภาคภูมิใจ นักเตะกับแฟนบอล ต้องเชื่อมถึงกัน และวันนี้มันเกิดขึ้น”

“ผมต้องกล่าวขอโทษ ที่ให้แฟนบอลทุกคนรอชัยชนะนัดแรกในบ้านฤดูกาลนี้ มายาวนานเหลือเกิน” เพียร์สัน ปิดท้าย