“แพร์เบต์” รับประตูแรกกับโอเอช ลูเวินสร้างความมั่นใจ

25 กันยายน 2019

เฌเรมี่ แพร์เบต์ ศูนย์หน้าของโอเอช ลูเวิน รู้สึกมั่นใจหลังทำประตูชัยให้ทีมเฉือนชนะ ลอมเมล 1-0 ในเกมพร็อกซิมุส ลีก นัดล่าสุด

แพร์เบต์ วัย 34 ปี ที่เพิ่งย้ายมาจาก ชาเลอรัว ในจูปิแลร์ โปร ลีก ยอมรับว่าเขายังรู้จักพร็อกซิมุส ลีก และโอเอช ลูเวินยังไม่มาก แต่ก็ยกย่อง “เดอะ ไวท์ส” ว่าเป็นทีมที่มีระบบการจัดการไม่ต่างจากลีกสูงสุด

“ผมรู้สึกว่า ผมประสบความสำเร็จในขั้นแรกของผมกับโอเอช ลูเวิน ผมใช้เวลาเกมแรกอยู่ 10 นาที ส่วนเกมที่สองคือเกมล่าสุด ผมมีเวลาครึ่งชั่วโมง ประตูที่ผมทำได้ จะเป็นขวัญและกำลังใจที่ดีเยี่ยม และนำไปสู่ประตูอื่นที่กำลังจะตามมา”

“ผมมีประสบการณ์มากมายในอาชีพค้าแข้ง และมุมมองของผมจะเปลี่ยนไปหลังจากมีอายุมากขึ้น แต่การมาเล่นที่นี่ เบื้องต้นมันไม่ง่าย เพราะผมยังได้เล่นในพร็อกซิมุส ลีกน้อยมาก การตัดสินใจมาเล่นที่โอเอช ลูเวิน ก็ต้องคิดเร็วทำเร็ว ผมยังไม่ได้คุยกับผู้จัดการทีมของชาเลอรัวเพื่อตอบตกลงด้วยซ้ำ”

“อีกทั้งผมเองก็ยังไม่รู้จักพร็อกซิมุส ลีก หรือผู้เล่นในโอเอช ลูเวินมากพอ เพราะผมเองก็ใช้ชีวิตในจูปิแลร์ โปร ลีกมาหลายปี และทำมาแล้วหลายประตู”

“ผมคิดว่า สำหรับตัวผม ผมยังสามารถเล่นในลีกสูงสุดได้ กระนั้น ตั้งแต่วันแรกที่ผมมาที่โอเอช ลูเวิน ผมรู้สึกว่า ผมยังอยู่ในจูปิแลร์ โปร ลีก ไม่ว่าจะเป็นสนาม , ศูนย์ฝึกซ้อม , สิ่งอำนวยความสะดวก , ความเป็นมืออาชีพของการทำงาน และการฝึกซ้อมที่เข้มข้นมาก” แพร์เบต์ กล่าว