การ์เซีย เผยต้องรอเช็คฟิต สไครจ์เวอร์ส, มิซาโอะ และ รุสโซ่ ก่อนเยือน ลีแอช

9 กุมภาพันธ์ 2024

ออสการ์ การ์เซีย ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ให้สัมภาษณ์ก่อนเกม จูปิแลร์ โปรลีก นัดบุกเยือน สตองดาร์ ลีแอช ที่สนาม “สต๊าด มัวริซ ดูฟราซเน่” วันเสาร์นี้ คิกออฟเวลา 22:00 น.

ผู้จัดการทีมชาวสเปน เผยว่า ไม่มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มเติมจากเกมบุกไปชนะ เวสเตอร์โล 3-0 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม สามนักเตะสำคัญ อย่าง ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส, เคนโตะ มิซาโอะ และ ฟรังโก้ รุสโซ่ เองก็ไม่ได้ซ้อมเต็มที่ต้องรอเช็คสภาพความฟิตอีกครั้ง

“นักเตะของผมมีความสุขมากหลังชนะมาสองเกมติด แต่งานที่เราต้องทำในสัปดาห์ที่แล้วจนมาถึงตอนนี้ ยังเหมือนเดิม ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง และไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง”

เมื่อถามว่า อะไรคือสิ่งที่แตกต่างที่ทำให้ทีมได้รับผลการแข่งขันที่ดีในตอนนี้ ออสการ์ การ์เซีย ตอบว่า

ออสการ์ การ์เซีย สุดสะใจหลังพาทีม ล้ม เกงค์ และ เวสเตอร์โล

“มันไม่ใช่ความแตกต่าง แต่เราแม่นยำมากขึ้นเมื่ออยู่หน้าประตู ผมคิดว่าเราทำแบบเดียวกันก่อนหน้านี้ แต่สองเกมที่ผ่านมา ผลลัพธ์ดีกว่ามาก ใช่แล้วเราก็มีความสุขจริง ๆ ที่ได้ตั้งตารอเกมเหล่านี้”

เมื่อถามว่า คิดอย่างไรกับสองนักเตะใหม่ อย่าง ฟรังโก้ รุสโซ่ และ มานูเอล โอซิโฟ

“เราพอจะรู้จัก ฟรังโก้ จากช่วงที่เขาเล่นที่สเปน เรารู้ว่าเขาเป็นกองหลังที่ดี เขาสามารถป้องกันในกรอบเขตโทษได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เขามีบุคลิกที่โดดเด่น และสิ่งนี้เขาสามารถช่วยเราได้มาก เขามีความเป็นผู้นำ ส่วน มานูเอล โอซิโฟ ก็เช่นเดียวกัน เขาเป็นนักเตะอายุน้อยที่เราติดตามเขามาเป็นเวลานาน และเขาเชื่อว่า เขาสามารถมีอนาคตที่ดีที่นี่”

“เรามีนักเตะบางคนที่ไม่สามารถฝึกซ้อมได้ ตลอดทั้งสัปดาห์ เช่น ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส, เคนโตะ มิซาโอะ และ ฟรังโก้ รุสโซ่ ก็มีปัญหาบางอย่าง แต่เราหวังว่าเราจะได้ใช้งานพวกเขา” การ์เซีย กล่าวทิ้งท้าย