ลูเวิน คว้าตัว ยุสเซฟ มาซิช มิดฟิลด์จากเอฟเซ เม็ตซ์

29 สิงหาคม 2023

โอเอช ลูเวิน ประกาศเซ็นสัญญา ยุสเซฟ มาซิซ มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสจากสโมสรเม็ตซ์ ในศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ด้วยสัญญาสามปี

ยุสเซฟ มาซิซ วัย 25 ปี เริ่มฝึกฟุตบอลใน ติยงวิลล์ ในปี 2006 ก่อนย้ายไป อะคาเดมี่ของ เอฟเซ เม็ตซ์ เมื่ออายุ 8 ขวบ เขาประเดิมสนามนัดแรกในทีมชุดใหญ่กับ เม็ตซ์ ในเดือนมกราคม 2017 กับเอฟเซ ล็องส์ หลังจากนั้นในเดือนมิถุนายน 2018 ก็ได้เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรก

มาซิซ ย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับสโมสร อาฟร็องช์ และ เลอ ม็องส์ ก่อนจะย้ายไปเล่นแบบยืมตัวกับ เซแร็ง เมื่อฤดูกาล 2021/22 โดยทำไป 12 ประตู 10 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 37 นัด

มาซิซ ย้ายกลับไปเล่นกับ เอฟเซ เม็ตซ์ และเป็นผู้เล่นคนสำคัญในการพาทีมเลื่อนชั้นจาก ลีกเดอซ์ สู่ ลีกเอิง เขาทำไป 8 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์ และตอนนี้เขาจะย้ายมาเสริมทัพผู้เล่น โอเอช ลูเวิน ภายใต้การคุมทัพของ มาร์ค บรีส์

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “มาซิซ เป็นมิดฟิลด์ที่มีความสร้างสรรค์ ที่สามารถทำประตู และสร้างโอกาสในการทำประตูได้ดี เขารู้จักลีกของเราและนำแรงผลักดันในการเล่นเกมรุกที่จำเป็นมาสู่ตำแหน่งกองกลางของเรา”

ด้าน ยุซเซฟ มาซิซ กล่าวว่า “ผมมีฤดูกาลที่ดีที่ เซแร็ง และมีความทรงจำที่ดีกับ จูปิแลร์ โปรลีก โอเอช ลูเวิน เป็นคู่ต่อสู้ที่ทำให้ผมประทับใจในตอนนั้น ผมเลือก ลูเวิน เพราะผมรู้สึกว่าพวกเขาต้องการตัวผมจริง ๆ ที่นี่เป็นสโมสรที่ดี และผมตั้งตารอที่จะได้ลงสนามเต็มทีแล้ว”