โอเอช ลูเวิน ทำผลงานได้ตามเป้าหมายเมื่อเปิดบ้านเอาชนะ แซงต์ ทรุยด็อง 3-2 คว้าสิทธิ์ไปเล่นในรอบยูโรเปี้ยน เพลย์ออฟ หรือ เพลย์ออฟ 2 ได้สำเร็จ
เฮดโค้ช คริส โคลแมน ปรับทัพเล็กน้อยโดยส่ง ฮาซาน คูรูคาย, มานูเอล โอซิโฟ, สเตฟาน มิโตรวิช และ เลกินซิโอ ซีฟุค ลงเป็นตัวจริงแทน อีวูด์ พลีติงค์, โยวาน มิยาโตวิช, ติโบลต์ ฟลีติงค์ และ ทาคูมะโอมินามิ ขณะที่ แซงต์ ทรุยด็อง ใช้ผู้เล่นชุดเดิมจากเกมนัดที่แล้ว และการแข่งขันเริ่มช้ากว่ากำหนด 5 นาที
ลูเวิน ออกสตาร์ตได้ดีและได้ลูกเตะมุมตั้งแต่ต้นเกม แม้จะยังไม่มีประตูเกิดขึ้น แต่พวกเขาก็ไม่ต้องรอนาน นาทีที่ 15 ธีโบด์ แฟร์ลินเดน เปิดบอลจากฝั่งซ้ายไปถึง ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส ที่ซัดเข้าไปอย่างเฉียบขาดให้เจ้าบ้านนำ 1-0

ห้านาทีถัดมา เอเซคีล บานซูซี่ โหม่งบอลข้ามคานหลังจากลูกเตะมุม ก่อนที่ทั้งสองทีมจะเล่นกันหนักจนกรรมการต้องแจกใบเหลืองหลายใบ ลูเวิน ยังครองเกมได้ดีกว่าและพยายามหาประตูที่สอง แต่กลับเป็นทีมเยือนที่ตีเสมอได้แบบไม่คาดคิดเมื่อ อาเดรียโน่ แบร์ทัคคินี่ ซัดจากมุมแคบผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไปเป็น 1-1
เจ้าถิ่นออกสตาร์ตครึ่งหลังได้ดีกว่า และผู้รักษาประตูของ แซงต์ ทรุยด็อง ต้องออกแรงเซฟลูกยิงของ กิล ทันที ก่อนที่นาทีที่ 60 ทีมเยือนจะเหลือผู้เล่น 10 คน หลังจาก ฟาน เฮลเดน โดนใบเหลืองที่สองจากการทำฟาวล์ ซีฟุค ที่กำลังหลุดเดี่ยว
จากนั้นเพียงไม่กี่นาที ลูเวิน ก็ขึ้นนำอีกครั้ง สไครจ์เวอร์ส จ่ายทะลุช่องให้ กิล หลบกองหลังหนึ่งจังหวะก่อนยิงผ่านมือ โคคุโบ เป็น 2-1

อย่างไรก็ตาม แซงต์ ทรุยด็อง ยังไม่ยอมแพ้ ฟูจิตะ ซัดบอลแฉลบ แบร์ทัคคินี่ เปลี่ยนทางเข้าประตู ทำให้ทีมเยือนตีเสมอเป็น 2-2 อีกครั้ง
ลูเวิน ไม่ยอมเสียขวัญ และไม่นานก็ได้จุดโทษเมื่อ บานซูซี่ โดนทำฟาวล์ในเขตโทษ สไครจ์เวอร์ส รับหน้าที่สังหาร และไม่พลาดเจ้าบ้านขึ้นนำ 3-2
ท้ายเกม ลูเวิน พยายามยิงปิดกล่องเป็น 4-2 แต่พลาดไปหลายครั้ง ทั้งจังหวะของ มิโตรวิช และลูกวอลเล่ย์ของ บานซูซี่ ที่ข้ามคานออกไป ด้านทีมเยือนแม้จะพยายามบุกหนักช่วงท้าย แต่ก็ไม่สามารถตีเสมอได้อีก
เมื่อสิ้นเสียงนกหวีดครบ 90 นาที โอเอช ลูเวิน ชนะ แซงต์ ทรุยด็อง 3-2 จบอันดับที่ 11 ของตาราง ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ ยูโรเปี้ยน เพลย์ออฟ หรือ รอบ เพลย์ออฟ 2 ต่อไป
รายชื่อผู้ทำประตู
ลูเวิน : สไครจ์เวอร์ส น.13, น. 80 จุดโทษ , กิล น.66
แซงต์ ทรุยด็อง : แบร์ทัคคินี่ น.44, 74