สารจากคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ถึงแฟนบอลโอเอช ลูเวิน

30 พฤศจิกายน 2019

หลังจากโอเอช ลูเวิน คว้าแชมป์สเตจแรก และมีโอกาสจะสร้างประวัติศาสตร์เช่นกันในสเตจที่ 2 คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ได้ส่งสารถึงแฟนบอลอีกหนึ่งฉบับก่อนเกมนัดสำคัญกับ สปอร์ติ้ง โลเคอเรน ในค่ำคืนนี้

บางครั้ง ในโลกฟุตบอลหรือในชีวิตจริง ความสำเร็จสูงสุดย่อมมาจากช่วงเวลาที่ลำบากที่สุด แน่นอนว่าการคว้าแชมป์สเตจแรก เป็นเพียงความสำเร็จครึ่งหนึ่งที่เราทำได้ แต่เราก็ภาคภูมิใจที่ได้แสดงให้เห็นถึงความทุ่มเทของทุกคนที่สโมสรแห่งนี้

ย้อนกลับไปถึงช่วงของการเพลย์ออฟหนีตกชั้นเมื่อฤดูกาลที่แล้ว พวกเรารู้ดีว่า การเดินทางสู่การเลื่อนชั้นของเราเริ่มต้นขึ้น ด้วยการทำงานหนัก , ด้วยความสามารถของนักเตะ และ แรงสนับสนุนของทีมงานโค้ช เราเปลี่ยนช่วงเวลาอันเลวร้ายจากการหนีตกชั้นในขณะนั้น มาเป็นพลังบวกในฤดูกาลใหม่

ภายใต้การนำทีมของแว็งซ็องต์ อูฟราด์ บวกกับแรงสนับสนุนจากแฟนบอล เรายังคงเป็นผู้นำของลีก แม้เราจะมีช่วงที่ต้องเผชิญปัญหาการบาดเจ็บของนักเตะ หรือความพ่ายแพ้ แม้กระทั่งการเสียนักเตะตัวหลักไป หรือปัจจัยภายนอกอื่นๆที่เราไม่สามารถควบคุมได้ เราจะยังคงสู้ไปพร้อมกันเพื่อเป้าหมายของเรา

เกมที่เราต้องออกไปเยือน เฟอร์ตัน เป็นบททดสอบสำคัญของสโมสรแห่งนี้ การเดินทางไปเยือนในแมทช์ที่จะเป็นการชี้ชะตาแชมป์สเตจแรก ภายใต้ความกดดันที่เกิดขึ้นในสัปดาห์ก่อนหน้า (สถานการณ์ ไฟสนามดับในเกมกับ ยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์) แต่ทีมสามารถแสดงความกล้าหาญต่อหน้าแฟนบอลของเรา เพื่อการจบสเตจแรกที่สมบูรณ์

หลังจบเกมพวกเราทำสำเร็จ นักเตะ และ สตาฟโค้ช ร่วมแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสำเร็จกับแฟนบอลที่เดินทางไกลไปเชียร์ นับเป็นช่วงเวลาที่พิเศษสุดสำหรับสโมสร และ ทำให้ทุกคนมีความตั้งใจแน่วแน่ ที่จะเดินหน้าคว้าแชมป์ให้ได้ในครึ่งฤดูกาลหลัง

เรายังคงต้องทำงานกันต่อเนื่องกับเกมในบ้านค่ำคืนนี้กับ โลเคอเรน และ เราต้องแสดงความกระหายในชัยชนะ เหมือนอย่างที่เราเคยทำร่วมกันมาโดยตลอด ซึ่งนำพวกเราอยู่ในฟอร์มที่แข็งแกร่ง

ไม่มีทีมใด ได้เลื่อนชั้นจากการคว้าแชมป์ทั้งสองสเตจ แต่ถ้าหากพวกเราทำได้ เราจะเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ พวกเราจะรักษามาตรฐานสูงสุดของทีมเอาไว้ ก่อนที่อีก 4 แมทช์ข้างหน้าจะเข้าสู่ช่วงพักเบรก

ผมทราบดีว่า แว็งซ็องต์ และ ทีมสตาฟ ยังคงต้องการเค้นฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดจากเหล่าผู้เล่นของเรา และ นั่นจะทำให้แฟนบอลของเราสนับสนุนพวกเราต่อไปในทุก ๆ เกม

โชคชะตาของพวกเรา อยู่ในมือของเราแล้ว หากเรารวมพลังกันเราจะคว้าโอกาสนั้น และ เราจะสู้ต่อจนกว่าจะถึงเป้าหมาย

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
ประธานสโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน