แมร์ซิเอร์-ฮูแบร์ ขอพาทีมคว้าชัยเหนือ ซูลเต้ วาเรเก็ม

19 มกราคม 2021

ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ และ ดาวิด ฮูแบร์ สองดาวเตะโอเอช ลูเวิน ยืนยันขอพาทีมคว้าชัยชนะเหนือซูลเต้ วาเรเก็ม ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก คืนวันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม ชดเชยความผิดหวังหลังแพ้ แซงต์ ทรุยด็อง 1-3 ในเกมล่าสุด

สองดาวเตะลูเวินต่างเสียดายกับจังหวะใบแดงของปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ทีมพลาดไม่ได้แต้มในเกมนี้

“เราเจอกับงานที่ยากลำบากตั้งแต่ต้น และเสียประตูเร็วให้กับคู่แข่ง” แมร์ซิเอร์ เริ่ม

“จากนั้นเราพยายามปรับตัวให้เข้าสู่เกม และทำได้ดีกับสนามหญ้าเทียม ต่อด้วยประตูตีเสมอของโธมัส อองรี เวลานั้นผมคิดว่าเรากลับมาได้แล้ว แต่ใบแดงของเอ็นกาว่า ทำให้ทีมเหลือผู้เล่นน้อยกว่า และต้องเสียประตูต่อจากนั้นทันที ซึ่งมันเสียหายมาก”

ฮูแบร์ เห็นตรงกัน และกล่าวว่า “ผมเห็นด้วย มันน่าเสียดาย เราต่อสู้กันอย่างหนักเพื่อกลับมาจากสกอร์ที่ตามอยู่ 0-1”

“แต่ผมยืนยันว่า ปิแอร์ ตั้งใจเข้าที่บอล เขาคือคนที่ตั้งใจกับทุกจังหวะในการเล่น เพราะเรารู้จักเขาดี เขาเล่นฟุตบอลอย่างเข้มข้นมาเสมอ เราอาจบอกได้ว่าเขาไม่น่าเข้าสกัดบอลในจังหวะนั้น แต่อย่างที่เราเห็นคือ เขาเข้าที่บอล”

กับเกมนัดต่อไปที่จะพบกับ ซูลเต้ วาเรเก็ม แมร์ซิเอร์ เสริมว่า “เราอาจเจอโปรแกรมที่หนักติดต่อกัน แต่ในเดือนธันวาคม เราก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า พวกเรารับมือได้ไหว”

“เวลานี้ สิ่งที่เราต้องทำคือฮึดกลับมาคว้าชัยชนะอีกครั้ง มีหลายอย่างที่ท้าทายพวกเราในเกมกับ วาเรเก็ม สนามที่แตกต่างออกไป และสไตล์การเล่นที่ต่างจากแซงต์ ทรุยด็อง”

“และพวกเราจะพร้อมสำหรับแมทช์นั้นแน่นอน” เพลย์เมคเกอร์ตัวเก่งของโอเอช ลูเวิน ทิ้งท้าย