ส่องความพร้อมโอเอช ลูเวิน เปิดบ้าน พบ แซงต์ ทรุยด็อง คืนนี้

28 มกราคม 2023

ความพร้อมของโอเอช ลูเวิน ก่อนเปิดบ้าน “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” รับการมาเยือนของ แซงต์ ทรุยด็อง ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก ค่ำคืนนี้ คิกออฟเวลา 00:15 น.

มาร์ค บรีส์ จะหมดสิทธิ์ใช้งาน มาติเยอ แมร์เท่นส์ กองกลางกัปตันทีมที่มีปัญหาการบาดเจ็บต้องพักยาวกว่าสองเดือน ด้าน มาริโอ กอนซาเลซ กองหน้าตัวเก่งของทีมก็จะต้องเช็คความฟิตขั้นสุดท้ายว่าจะพร้อมลงสนามหรือไม่ ส่วน ฮัมซ่า เมนดิล ฟูลแบ็กโมร็อคโก จะติดโทษแบนอีกเกม

การจัดทัพ ผู้เล่นตัวหลักที่นั่งสำรองในเกมนัดที่แล้ว อย่าง มูซ่า ทามารี จะกลับมาประจำการทางฝั่งขวา ในตำแหน่งกองหน้าหาก มาริโอ กอนซาเลซ ไม่พร้อมจะใช้ นาชอน เอ็นซิงกี้ ต่อไปอีกนัด

ด้าน แซงต์ ทรุยด็อง ผลงาน 5 นัดล่าสุด ชนะแค่นัดเดียว ที่เหลือเสมอและแพ้ อย่างละ 2 นัด จะไม่มี อาบูบาการี่ โคอิต้า ที่ติดโทษแบน

ผลงานการพบกันแบบ Head to Head ระหว่าง โอเอช ลูเวิน และ แซงต์ ทรุยด็อง นับเฉพาะการพบกันในลีกสูงสุด จูปิแลร์ โปรลีก ทั้งสองทีมพบกันมาแล้ว 9 นัด ผลงานสุดสูสี ต่างฝ่ายต่าง ชนะ เสมอ และ แพ้ ฝ่ายละ 3 นัด เท่ากัน

ทั้งคู่พบกันครั้งแรกใน ลีกสูงสุดเมื่อ ฤดูกาล 2011/12 โดย แซงต์ ทรุยด็อง เป็นฝ่ายชนะไปได้ในถิ่นตัวเอง 2-1 ก่อนที่ ลูเวิน จะกลับมาชนะที่ คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ 3-1

ลูเวิน มีสถิติที่ดียามเล่นในถิ่นตัวเองโดย 4 นัดที่ผ่านมา ชนะไป 3 และ เสมอ 1 นัดยังไม่เคยแพ้ แซงต์ ทรุยด็อง ในบ้าน

สำหรับการพบกันนัดแรกเมื่อช่วงต้นฤดูกาล ทั้งสองทีมเสมอกันไปแบบโนสกอร์ 0-0