แมร์เท่นส์ คัมแบ็กทำประตู แต่ต้องเสีย อิเวอร์เซ่นจากการบาดเจ็บ

20 กันยายน 2020

โอเอช ลูเวิน ลงเล่นเกมจูปิแลร์ โปรลีกนัดที่ 6 ของฤดูกาลบุกไปเยือน ดิอาซ อารีน่า ของ “เควี ออสเทนเด้” แต่ต้านความแข็งแกร่งของ เจ้าบ้าน ไม่ไหวพ่ายไป 1-3

มาร์ค บรีส์ ปรับผู้เล่นสองตำแหน่งจากเกมนัดที่แล้ว โดยส่ง มาติเยอ แมร์เท่นส์ แทน คริสติยัน มาลินอฟ และ ส่ง ติโบลต์ ฟลีติงค์ ลงเล่นแทน โยฮัน ครัวเซต์

รูปเกมโดยรวม เป็น ออสเทนเด้ ที่ครองเกมได้เหนือกว่า แฟชั่น ซาคาล่า และ มัคตาร์ เกย์ คู่กองหน้าของออสเทนเด้ ใช้ความแข็งแกร่งและความเร็วสร้างปัญหาในเกมรับ ลูเวิน ตลอดทั้งเกม และ เป็นทั้งสองคนนี้ที่ช่วยกันยิงประตูให้ ออสเทนเด้ ออกนำไป 3-0 (แฟชั่น ซาคาล่า น. 26,50 ,มัคตาร์ เกย์ น.60) ก่อนที่ ลูเวิน จะมาตีไข่แตกในช่วงท้ายเกมจาก มาติเยอ แมร์เท่นส์ ที่คัมแบ็กหายจากการบาดเจ็บ แต่ก็ไล่ไม่ทัน ลูเวิน พ่ายไป 1-3 ตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 8 ของตาราง โดยมี 8 คะแนนจาก 6 นัด

เกมนี้ ลูเวิน ต้องเสีย แดเนี่ยล อิเวอร์เซ่น ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก ที่มีปัญหาการบาดเจ็บตั้งแต่ช่วงพักครึ่ง โดย มาร์ค บรีส์ ให้ราฟาเอล โรโม ผู้รักษาประตูชาว เวเนซุเอลา ลงมาทำหน้าที่แทน

นัดต่อไป ลูเวิน จะบุกไปเยือน เกนท์ คืนวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 01.45 น.