โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ประกาศเซ็นสัญญา โจเซฟิน เดลโวซ์ ผู้รักษาประตูจาก ชาร์เลอรัว

1 มิถุนายน 2023

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ทีมหญิงประกาศเซ็นสัญญากับ โจเซฟิน เดลโวซ์ ผู้รักษาประตูวัย 22 ปี จากสปอร์ติ้ง ชาร์เลอรัว

เดลโวซ์ เริ่มต้นเป็นนักเตะฝึกหัดกับ เมลรูซ์ ในลักเซมเบิร์ก ก่อนจะย้ายไปเฝ้าเสาที่ สตองดาร์ ลีแอช สามฤดูกาล และได้ก้าวขึ้นไปติดทีมชาติเบลเยี่ยมหญิง U-19 หลังจากนั้น เธอย้ายไปเล่นกับ เคอาร์ซี่ เกงค์ เลดี้ส์ จนถึงปี 2021 ก่อนจะย้ายไปเล่นกับ สปอร์ติ้ง ชาร์เลอรัว 2 ฤดูกาล

โจเซฟิน เดลโวซ์ จะย้ายมาเป็นผู้รักษาประตูที่โอเอช ลูเวิน แทนที่ นิคกี้ เอฟราร์ด ที่ย้ายไปเล่นกับ เชลซี หลังจบฤดูกาลนี้

“ฉันมีความสุขที่ได้ย้ายมาที่โอเอช ลูเวิน เพราะฉันมีเป้าหมายที่จะเล่นฟุตบอลในระดับที่สูงขึ้น และฉันสามารถเล่นในระดับสูงสุดของ ซูเปอร์ ลีก ได้ ฉันรู้ว่าฉันจะต้องทำงานหนักและเรียนรู้อีกมาก”

“ฉันเคยเล่นฟุตบอลมาหลายสโมสร ฉันรับรู้ได้ว่า โอเอช ลูเวิน ให้ความสนใจในตัวฉันมาตลอด พวกเขาอยู่ในระดับสูง ทีมงานของสโมสรเป็นทีมงานระดับแนวหน้า สิ่งที่พวกเขาทำในฤดูกาลนี้นั้นยอดเยี่ยมมาก ฉันจะทำให้ดีที่้สุดและจะมีส่วนร่วมกับสโมสรและทีมให้ได้มากที่สุด ฉันต้องการยกระดับและผลักดันทีมให้ดียิ่งขึ้น”

ด้าน จิมมี่ คอนราตส์ ผู้จัดการทีมหญิง กล่าวว่า “โจเซฟิน เป็นผู้รักษาประตูที่อายุน้อย แต่เธอมีประสบการณ์มากมายในซูเปอร์ ลีก นี่เป็นคุณสมบัติที่หาไม่ได้ง่ายนัก และนั่นคือเหตุผลที่ฉันยินดีมากที่เราสามารถโน้มน้าวให้เธอย้ายมาร่วมทีมเราได้”

“เธอรู้จักกับนักเตะของเราอยู่แล้วจากการลงเล่นในทีมชาติชุดเยาวชน เธอรู้จักการแข่งขันในลีกนี้เป็นอย่างดี และสามารถปรับมาใช้ได้ทันที เธอเล่นฟุตบอลด้วยเท้าได้ดีและจ่ายบอลได้แม่นยำ เธอเป็นคนที่รู้ดีว่าการทำงานหนักคืออะไร ผมหวังว่าจะได้ร่วมงานกับเธอเร็วๆ”

ยินดีต้อนรับสู่สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน