คอนราตส์ ตั้งเป้าพาทีมลุยศึกล็อตโต้ ซูเปอร์ ลีก ฤดูกาลใหม่

26 สิงหาคม 2023

โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง เตรียมลงสนามในศึกล็อตโต้ ซูเปอร์ ลีก ฤดูกาล 2023/24 ค่ำคืนนี้ โดยจะเปิดบ้านที่ สนาม​ “โอเอช ลูเวิน แบงค์คับ อะคาเดมี่” พบกับ เฟมิน่า โวลูเว่ คิกออฟกันในเวลา 00:00 น. (เที่ยงคืน)

โอเอช ลูเวิน ทีมหญิงรองแชมป์เก่า เปลี่ยนผู้เล่นจากฤดูกาลที่แล้วหลายคนโดยมี ผู้เล่นใหม่เข้ามาเสริมทีมถึงสิบคนด้วยกัน

“ผู้เล่นใหม่ของเราสิบคน กำลังพยายามหาตำแหน่งในทีม ซึ่งกว่าจะหาจังหวะฟุตบอลที่คุ้นเคยก็อาจใช้เวลาสองหรือสามสัปดาห์ นอกจากนี้ผู้เล่นของเราอีกหลายคนก็เจอปัญหาการบาดเจ็บ ทำให้เราไม่สามารถฝึกในรูปแบบปกติของเราได้ ดังนั้นเราต้องรวมกันเป็นทีมและทำให้ดีที่สุดในเกมนัดเปิดสนาม”

“การไปเก็บตัวที่เลสเตอร์​ถือเป็นไฮไลท์ของการเตรียมทีมพรีซีซั่นของเรา ผู้เล่นทุกคนมารวมกันเป็นครั้งแรกที่นั่น หลายคนที่กลับมาจากศึกชิงแชมป์ยุโรป U-19 และหลังจากใช้เวลาเทรนนิ่ง ร่วมกันมาทั้งสัปดาห์เราก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีเกิดขึ้นที่นั่นมากมาย แต่แน่นอนว่า ทีมในปัจจุบันแตกต่างไปมากจากฤดูกาลที่แล้ว เราต้องใช้คุณสมบัติอื่น ๆ ร่วมด้วยในการสร้างทีมกันใหม่”

คอนราตส์ จะไม่สามารถใช้งาน เซเนีย เมอร์เท่นส์ และ เอสเต้ คัตตูร์ ได้เนื่องจากการบาดเจ็บ ในเกมนี้

“ตอนนี้เรามีนักเตะ 6 สัญชาติที่แตกต่างกันในทีม ดังนั้นเราจึงใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องใหม่สำหรับนักเตะของเราหลาย ๆ คนแม้กระนั้นทุกคนก็ยังเข้ากันได้ดี”

สำหรับ เฟมิน่า โวลูเว่ คู่ต่อสู้ในนัดเปิดสนามของ ลูเวิน ในค่ำคืนนี้ คอนราตส์ กล่าวว่า “โวลูเว่ มีการเสริมทีมด้วยผู้เล่นใหม่ 8-9 คน ดังนั้นมันเป็นเรื่องยากที่จะประเมิน ว่าพวกเขาจะแข็งแกร่งขึ้นแค่ไหนในวันเสาร์นี้”