ฮูแบร์ เผยสิ่งที่ลูเวินต้องปรับหลังพ่ายเกงค์

7 เมษายน 2021

ดาวิด ฮูแบร์ กองกลางของโอเอช ลูเวิน ยอมรับว่าการออกบอลสุดท้ายคือสิ่งที่ทีมต้องปรับ หลังเปิดบ้านแพ้ให้กับ เคอาร์ซี เกงค์ไป 2-3 ในเกมจูปิแลร์ โปรลีก นัดล่าสุด

ฮูแบร์ เผยว่า ลูเวิน ทำได้ดีขึ้นในเกมครึ่งหลัง และกระตุ้นให้ทีมสู้ต่อในอีกสองนัดสุดท้ายของฤดูกาลปกติ ที่จะต้องพบกับ เซอร์เคิ่ล บรูจ และ วาสแลนด์ เบเวอเรน

“เราต้องยืนรับต่ำในช่วงแรก เพราะเราไม่อยากดันสูงและเปิดพื้นที่ให้บรรดาตัวรุกของเกงค์ได้เล่นเกมของตัวเอง พวกเขามีนักเตะที่ความสามารถเฉพาะตัวดีมาก”

“เรายังปล่อยให้ผู้เล่นเกมรับของพวกเขาเล่นง่ายเกินไป ด้วยการเสียบอลกลับไปให้พวกเขาหลายครั้ง และเมื่อเราครองบอลไม่ได้ นั่นก็ทำให้ความมั่นใจในการเล่นลดลงไป”

“อย่างไรก็ตาม เราปรับเกมในครึ่งหลัง จนเล่นได้อย่างดุดันขึ้น มีผู้เล่นที่ออกบอล และทำให้ทีมมีเปอร์เซ็นต์การครองบอลที่ดีขึ้น นั่นทำให้เราได้ประตูกลับมา จากจังหวะยิงของ ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ ซึ่งเป็นฟรีคิกที่สวยมาก และน่าเสียดายที่ มาร์เท่น ฟานเดอวอร์ดท์ ผู้รักษาประตูของเกงค์ ก็เซฟลูกยิงของ โธมัส อองรี ได้สวยเช่นกัน”

“ต้องยอมรับว่า หลังจากนั้นเราเสียประตูเพิ่มง่ายเกินไป จากจังหวะที่กองหลังของเราเสียสมาธิ และนั่นทำให้เราตามหลังถึง 1-3 มันยากเกินไป และแม้ว่าโธมัส จะยิงไล่มาเป็น 2-3 แต่มันก็ยากไปแล้ว”

“อย่างไรก็ตาม เราต้องเก็บสิ่งที่ดีในเกมนี้ โดยเฉพาะฟอร์มในครึ่งหลังเอาไว้ เรายังเหลือเกมกับ เซอร์เคิ่ล บรูจ และ วาสแลนด์ เบเวอเรน ซึ่งเราต้องทำงานหนัก เรียนรู้จากเกมนี้ และไปคว้าสามแต้มมาให้ได้ที่สนามแยน เบรย์เดล ในวันเสาร์”