เขาเป็นนักเตะที่ดี ผมยินดีที่ได้ร่วมงานกับเขา : ฟานเฮเมล

20 กันยายน 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล เฮดโค้ช โอเอช ลูเวิน U-23 พอใจกับผลเสมอกับ เกนท์ U-23 ในศึก เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 นัดที่ผ่านมา และมองว่าเป็นผลการแข่งขันที่ ยุติธรรมแล้ว นอกจากนี้ ยังกล่าวถึง แบงค์ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา นักเตะไทยว่าเป็นนักเตะที่ดี และยินดีที่ได้ร่วมงานกัน

ลูเวิน U-23 เปิดบ้านเสมอกับ เกนท์ U-23 ไป 1-1 ในเกม เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 นัดล่าสุด ทำให้ไม่แพ้ใครมาสามเกมติดต่อกันแล้ว

“มันเป็นผลการแข่งขันที่ยุติธรรมแล้ว เราเล่นกับคู่ต่อสู้ที่ชนะมาสองนัดรวด และเป็นทีมที่ตั้งเป้าไว้ว่าจะจบฤดูกาลในอันดับที่สูง พวกเขาเป็นทีมที่ดี เราไม่ควรผิดหวังกับผลการแข่งขัน เมื่อเราดูเกมนี้ เราต้องพอใจกับผลการแข่งขัน”

“เป็นเกมที่สนุก ทั้งสองทีมเล่นฟุตบอลที่ดี เราไม่อาจได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุดในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าเราเล่นแบบนั้นในเกมวันอาทิตย์ เราอาจจะชนะได้ แต่เราก็อาจแพ้ได้เช่นกัน ผมคิดว่าทีมเรามีโอกาสที่ดีกว่า โดยรวมแล้วเราต้องภูมิใจกับผลงานที่เราทำ และผลลัพธ์ที่ออกมา”

เมื่อถามถึง แบงค์ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ได้ประเดิมตัวจริงในเกมนี้ และลงเล่นไป 83 นาที เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล เฮดโค้ชของทีมกล่าวว่า

“ผมไม่ค่อยชอบพูดถึงนักเตะแต่ละคน เพราะเราเล่นกันเป็นทีมมากกว่า ถ้าเราพูดถึงแต่ แบงค์ คนเดียว เราอาจกำลังสร้างผลกระทบให้กับผู้เล่นคนอื่น แต่หากผมถูกถามเจาะจงลงไปเกี่ยวกับเกมของเขา ผมคงต้องบอกว่า แม้ว่าเขาจะมาอยู่เบลเยี่ยมแค่ไม่กี่วัน แต่เขาก็ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเขามีศักยภาพ เขามีความเร็ว ความสามารถเฉพาะตัว และการคุกคามคู่ต่อสู้ เขาเป็นนักเตะที่ดี ผมยินดีที่ได้ร่วมงานกับเขา”

เกมนัดต่อไป โอเอช ลูเวิน U-23 จะลงทำศึก ดาร์บี้ แมตช์ กับ เควีเค ทีเน่น ที่สนาม เบิร์ก สตาดิโอน ซึ่งเป็นสนามที่แชร์กันใช้ ระหว่างทั้งสองทีมในเกมเหย้าและเยือน

“ผมรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายของ ดาร์บี้แมตช์ ในเกมที่ทีเน่น พวกเขารอเกมนี้มาหลายสัปดาห์แล้ว โอเค ดาร์บี้ แมตช์ มักเต็มไปด้วยความจริงจังเสมอ และนั่นคือสิ่งที่เราต้องแสดงออกมาในตอนนี้ ความสำคัญของแมตช์นี้ ความเข้มข้น และทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบ ๆ ผมแน่ใจว่า เด็ก ๆ ของเราจะแสดงผลงานที่ดีในการเจอกับ ทีเน่น และพวกเขาจะพยายามให้ได้ผลลัพธ์ ที่ดีด้วย”