ฮันส์ ซอมเมอร์ส รับตำแหน่งผู้จัดการอะคาเดมี่คนใหม่, ทอม แฟร์มิวเลน รับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอะคาเดมี่

27 มิถุนายน 2024

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประกาศแต่งตั้ง ฮันส์ ซอมเมอร์ส เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการอะคาเดมี่คนใหม่ของสโมสร ขณะที่ ทอม แฟร์มิวเลน จะรับตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอะคาเดมี่

ฮันส์ ซอมเมอร์ส ซึ่งเคยรับหน้าที่อดีตผู้ช่วยโค้ชโอเอช ลูเวิน ในช่วงการคุมทีมของ มาร์ค บรีส์ จะเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการอะคาเดมี่ คนใหม่ของ โอเอช ลูเวิน ซอมเมอร์ส ย้ายมาจากสโมสรดีนเซ่ ซึ่งจบอันดับสามใน ชาลเลนเจอร์ โปรลีก ลีกระดับเทียร์สองของเบลเยี่ยม โดยเขารับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ช่วงต้นฤดูกาล 2023/24 ฮันส์ ซอมเมอร์ส เข้าร่วมเป็นเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคของทีมชุดใหญ่ของโอเอช ลูเวิน แต่หลังจากนั้นไม่นาน ซอมเมอร์ส และสโมสรก็ตัดสินใจแยกทางกันตามข้อตกลงร่วมกัน จากนั้นเขาก็ไปรับตำแหน่งหัวหน้าโค้ชที่ ดีนเซ่ ในเดือนพฤศจิกายน ก่อนจะพาทีมจบอันดับสามในชาลเลนเจอร์ โปรลีก และนับตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นต้นไป ฮันส์ ซอมเมอร์ส จะกลับเข้ารับตำแหน่ง ผู้จัดการอะคาเดมี่ คนใหม่ของโอเอช ลูเวิน

ซอมเมอร์ส จะทำงานร่วมกับ ทอม แฟร์มิวเลน ซึ่งจะรับหน้าที่เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาอะคาเดมี่ แฟร์มิวเลนจะรับผิดชอบงานด้านการปฏิบัติการทั่วไปของอะคาเดมี่ นอกจากนี้เขายังจะช่วยวางแนวทางเพื่อการเล่นใน DNA ของโอเอช ลูเวิน และพัฒนาโครงการ Your OHL ต่อไป ซึ่งผู้เล่นจะรับผิดชอบการพัฒนาของตนเอง จนถึงขณะนี้ แฟร์มิวเลน ดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการฝึกสอนในระดับ U-13 ถึง U-16 และจะยังคงทำหน้าที่ในตำแหน่งนั้นต่อไป

ฮันส์ ซอมเมอร์ส กล่าวว่า “นี่เป็นความท้าทายสำหรับผม ผมชอบการทำงานกับเยาวชน และการฝึกเทรนนิ่งให้เยาวชนนั้นเป็นส่วนสำคัญของโอเอช ลูเวิน ผมตั้งตารอที่จะขยาย “แบงค์คับ อะคาเดมี่” ต่อไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า”

เฟรดเดอริค ฟาน เดน สตีน ซีอีโอ โอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “หลังจากการจากไปของ เฮงก์ มาริแมน สิ่งสำคัญคือต้องแต่งตั้งผู้จัดการ อะคาเดมีคนใหม่ เราได้ ฮันส์ ซึ่งเป็น ผู้ที่มีประสบการณ์ในทุกระดับ ไม่เพียงแต่ในฐานะนักฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้ช่วยโค้ช เฮดโค้ช และโค้ชเยาวชนอีกด้วย ผมดีใจมากที่เราสามารถเชื่อมโยงโปรไฟล์ดังกล่าวกับสโมสรของเราได้ บทบาทใหม่ของ ทอม แฟร์มิวเลน เป็นข้อพิสูจน์ว่าไม่เพียงแต่ผู้เล่นที่ ลูเวิน เท่านั้นที่สามารถเติบโตพัฒนาได้ แต่ยังรวมถึงทีมงานด้วย ผมดีใจที่ทอม สามารถทำงานนี้ได้ และจะช่วยให้เราพัฒนาอะคาเดมี่ของเราต่อไป”