โอเอช ลูเวิน ประกาศแต่งตั้ง จอร์จี้ เซเปรกี้ เป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนใหม่

7 มิถุนายน 2024

สโมสรฟุตบอลโอเอช ลูเวิน ประกาศแต่งตั้ง จอร์จี้ เซเปรกี้ วัย 47 ปี ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค คนใหม่ของสโมสร

จอร์จี้ เซเปรกี้ เป็นอดีตนักฟุตบอลของ เซอร์เคิ่ล บรูจ และ โรเซแลร์ และอีกหลาย ๆ สโมสร หลังจากแขวนสตั๊ด เซเปรกี้ หันไปทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ก่อนจะกลับเข้าสู่วงการฟุตบอลด้วยการเป็นแมวมอง

ในช่วงสองปีครึ่ง ที่ผ่านมา เซเปรกี้ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยฝ่ายเทคนิคให้กับสโมสรเบียร์ช็อต โดยทำงานร่วมกับ เฟรดเดอริค ฟาน เดน สตีน ซีอีโอของ โอเอช ลูเวิน คนปัจจุบัน เพื่อกำหนดแนวทางการทำงานของสโมสรเบียร์ช็อต และหลังจากยุติการทำงานกับ เบียร์ช็อต เซเปรกี้ ก็ตัดสินใจรับงานใหม่ที่โอเอช ลูเวิน

จอร์จี้ เซเปรกี้ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนใหม่กล่าวว่า “ผมทำงานกับ เฟรดเดอริค ฟาน เดน สตีน ได้อย่างราบรื่น ตลอดระยะเวลา 2 ปีครึ่งที่ผ่านมา และผมกำลังรอคอยที่จะสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมร่วมกับเขาอีกครั้งที่ สโมสรแห่งนี้ โอเอช ลูเวิน เป็นสโมสรที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับผม ผมแทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เริ่มงานที่นี่แล้ว”

จอร์จี้ เซเปรกี้ กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งกับ เฟรดเดอริค ฟาน เดน สตีน หลังเคยร่วมงานกันมาแล้วที่ เบียร์ช็อต

“แผนงานในระยะสั้น สิ่งสำคัญอันดับแรกคือการรวบรวมนักเตะที่เป็นแกนหลักของทีมให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สัปดาห์นี้ผมได้ไปพูดคุยกับ ออสการ์ การ์เซีย โค้ชของเราที่สเปนแล้วเพื่อทำความเข้าใจวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับฟุตบอลและทีม ผมจะใช้ความเชี่ยวชาญ และคอนเนคชั่นของผมเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมของเรา เป้าหมายคือการทำให้ทีมดีขึ้นกว่านี้ โดยเฉพาะในฟุตบอลถ้วย เบลเจี้ยน คัพ เพื่อสร้างความประหลาดใจอย่างแท้จริง”

ด้าน เฟรดเดอริค ฟาน เดน สตีน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโอเอช ลูเวิน กล่าวว่า “จอร์จี้ ทำหน้าที่ได้ดีมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา ด้วยงบประมาณที่จำกัด เขาสามารถพาทีม เบียร์ช็อต เลื่อนชั้นสู่ จูปิแลร์ โปรลีก ได้สำเร็จ เขารู้จักโลกของฟุตบอลดีมาก ๆ มีคอนเนคชั่นที่ดี การแต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของเราถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญในการพัฒนาสโมสรในอนาคต” ฟาน เดน สตีน กล่าวทิ้งท้าย