“แฟร์เคาเทอเรน” ยืนยันสิทธิ์การคุมทีมอยู่ที่ “อูฟราด์”

9 กุมภาพันธ์ 2019

แฟร้งค์ แฟร์เคาเทอเรน ที่ปรึกษาทางกีฬาของโอเอช ลูเวิน ยืนยันว่าเขาเป็นเพียงผู้ให้คำแนะนำ แต่ตำแหน่งผู้จัดการทีมและสิทธิ์ในการคุมทีมเป็นของ แว็งซ็องต์ อูฟราด์ เทรนเนอร์วัย 36 ปี

แฟร์เคาเทอเรน อดีตนักเตะทีมชาติเบลเยียม ที่ได้ฉายาว่า “เจ้าชายน้อย” จะคอยสนับสนุนและช่วยเหลือ อูฟราด์ เท่าที่จำเป็น และขอให้แฟนบอลให้กำลังใจเฮดโค้ชคนใหม่ของทีม

“ผมเป็นคนชอบความท้าทาย และผมจะตั้งเป้าเฉพาะในสิ่งที่ผมเชื่อมั่น”

“เราต้องการให้ทุกคนในทีมยกระดับผลงานของตัวเองออกมาให้ได้มากที่สุด”

“อูฟราด์ เป็นเฮดโค้ช ฉะนั้นเขาคือคนที่สำคัญที่สุด ผมมีหน้าที่แค่คอยดูแล ให้คำปรึกษา และหาวิธีแก้ปัญหาเพื่อทำให้นักเตะได้พัฒนาอย่างเต็มความสามารถของพวกเขา”

แฟร์เคาเทอเรน ไม่หนักใจกับสถานการณ์ในอันดับตารางคะแนนของโอเอช ลูเวินในเวลานี้ ย้ำว่าทีมควรตั้งเป้าและทำผลงานไปแบบเกมต่อเกม

“เราไม่ควรมองที่อันดับเป็นหลัก แน่นอนอยู่แล้วว่าเราต้องการแต้ม เราต้องคิดเพียงว่า ทำอย่างไรก็ได้ให้ทีมคว้าชัยชนะในเกมที่จะมาถึง”

“ไม่ว่าคุณจะเป็นจ่าฝูงหรืออันดับสุดท้าย คุณย่อมต้องพาทีมคว้าชัยชนะ ฉะนั้นเราจะไม่มาย้อนพูดถึงสิ่้งไม่ดีที่ผ่านไป พูดถึงตารางหรืออันดับ เราจะมุ่งมั่นไปกับการซ้อม และเล่นเพื่อชัยชนะ”

“อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดคือแฟนบอล ที่จะต้องสนับสนุนทีมในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ในช่วงที่ฟอร์มของทีมไม่ดี นักเตะยิ่งต้องการแรงสนับสนุนจากแฟนบอล”

“ขอให้แฟนบอลสนับสนุนทีมอย่างเต็มที่ คุณสามารถวิจารณ์พวกเขาได้หลังจบเกม แต่ข้อสำคัญคือ ทั้งแฟนบอลและนักเตะ ทุกคนจะคว้าชัยชนะ เป็นหนึ่งเดียวกัน” ที่ปรึกษาทางกีฬาโอเอช ลูเวินทิ้งท้าย