ฟานเฮเมล ย้ำจะเล่นกับ อันเดอร์เลชท์ ในแนวทางที่ต่างออกไป

28 ตุลาคม 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล ผู้จัดการทีมรักษาการโอเอช ลูเวิน เตรียมนำลูกทีมบุกไปเยือน อันเดอร์เลชท์ ที่ ล็อตโต้ พาร์ค ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่หนักที่นัดนึงหลังจากที่เกมที่แล้ว ฟานเฮเมล เพิ่งประเดิมพาทีมคว้าชัยนัดแรกในการคุมทีมชุดใหญ่ เหนือแซงต์ ทรุยด็อง 4-0

“พวกเขาแสดงให้เห็นว่า พวกเขามีความสามัคคีกัน และรักษาพลังงานเอาไว้ได้ในระดับสูงได้ตลอด 90 นาที”

“แม้ว่าเราจะครองบอลได้ 35% แต่นั่นไม่ได้มีความหมายมากมายอะไร เรายังอยู่ในกระบวนการ เรายังมีขั้นตอนที่ต้องดำเนินการต่อไป”

ลูเวิน จะบุกไปเยือน ล็อตโต้ พาร์ค รังเหย้าของ อันเดอร์เลชท์ ซึ่งจากการบุกไปเยือนสองฤดูกาลหลังสุด ลูเวิน สามารถยันผลเสมอ 2-2 ได้ทั้งสองเกม

“มันจะเป็นเกมที่ต่างออกไป ต่างจากคู่แข่งนัดที่แล้วโดยสิ้นเชิง ดังนั้นเราต้องให้ความสำคัญในเรื่องที่แตกต่างออกไป ทุกคนมีกำลังใจที่ดี พร้อมทำงานหนัก ดังนั้นผมจึงมั่นใจกับทีมชุดนี้ ผมทำได้เพียงการชื่นชม สำหรับความกระตือรือร้นและพลังที่พวกเขาได้ทุ่มเทฝึกซ้อมในสัปดาห์นี้”

ด้านความพร้อมของทีมล่าสุด ฟานเฮเมล จะยังไม่มี อเล็กซานโดร คาลัต และ เฟเดริโก้ ริคค่า ที่เจ็บยาว ส่วนริชชี่ ซากราโด้ และ นาธาน โอโปคู อยู่ในช่วงเร่งความฟิตขั้นสุดท้าย ด้าน ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าชาวไทยก็หายจากการบาดเจ็บกลับมาซ้อมกับทีมได้ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน