“อูฟราด์” ปลุกเร้าแฟนบอลให้กำลังใจทีม

9 กุมภาพันธ์ 2019

แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ผู้จัดการทีมคนใหม่ของโอเอช ลูเวิน ประกาศพาทีมคว้าชัยชนะเพื่อทำอันดับให้ดีขึ้น กระตุ้นแฟนบอลส่งเสียงเชียร์นักเตะในทีม

อูฟราด์ เข้ารับตำแหน่งพร้อมกับแฟร้งค์ แฟร์เคาเทอเรน ในฐานะที่ปรึกษาทางกีฬา ซึ่งทั้งสองคนจะทำงานร่วมกันในการดูแลทีม โอเอช ลูเวิน ต่อไปจากนี้

“โอเอช ลูเวินเป็นสโมสรที่สวยงาม มีเมืองที่น่าอยู่ และมีแฟนบอลที่ยอดเยี่ยม”

“ผมรู้จักสโมสรนี้เป็นอย่างดี และเคยลงเล่นพบกับพวกเขาหลายครั้ง ถ้าคุณมีโอกาสฝึกสอนสโมสรแห่งนี้ คุณต้องรับโอกาสนี้อย่างไม่ลังเล”

“สำหรับแฟร้งค์ เขาเป็นตัวเลือกที่สำคัญของผม ผมกับแฟร้งค์มีความเข้าใจที่ดี และให้เกียรติซึ่งกันและกัน มันสำคัญมากสำหรับผมที่มีคนอย่างแฟร้งค์คอยให้คำปรึกษา โดยเฉพาะกับภารกิจที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้”

อูฟราด์ ยืนยันว่าจะยังใช้วิธีการฝึกซ้อมและแนวทางการทำทีมของโจอาคิม มูนังก้า ผู้จัดการทีมชั่วคราวก่อนหน้านี้ไปก่อน และขณะเดียวกันจะเริ่มทำความรู้จักกับนักเตะในทีมโอเอช ลูเวินอย่างค่อยเป็นค่อยไป

“ผมได้พูดคุยกับ โจ มูนังก้าอยู่บ้าง เราจะดำเนินงานในรูปแบบของเขาต่อไป ผมจะยังไม่นำเอาวิธีของผม ถ่ายทอดให้กับผู้เล่นในทีม เราจะค่อยๆเริ่มต้นจากวันพรุ่งนี้ และหาแง่ดีจากเกมนั้น ผมไม่ใช่คนที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง มันไม่เหมาะถ้าจะทำแบบนั้นกับนักเตะ”

“สิ่งสำคัญคือ ต้องชนะเกมการแข่งขันให้ได้ นี่คือสิ่งที่เราพยายามจะทำ แต่มันก็ต้องขึ้นอยู่กับคุณภาพของนักเตะในทีมด้วย คุณต้องพยายามวิเคราะห์จุดแข็งของคู่แข่ง ป้องกันมันให้ได้ หากคุณต้องการผลการแข่งขัน”

อูฟราด์ ขอให้แฟนบอลช่วยสนับสนุนทีมเพื่อผลการแข่งขันที่ดีขึ้น

“การสนับสนุนของแฟนบอลคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมได้ชมเกมนัดล่าสุดที่โอเอช ลูเวินเล่นในบ้าน และเข้าใจความรู้สึกของพวกเขา”

“ตอนนี้สิ่งที่สำคัญคือการหนุนหลังทีมให้ได้มากที่สุด นั่นจะทำให้พวกเขามีกำลังใจ และมีความมั่นใจที่จะเก็บผลการแข่งขันที่ดีขึ้น ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก”