“เดอ แบร์เดเมเกอร์” เผยเคล็ดลับความฟิตนักเตะโอเอช ลูเวิน

15 มีนาคม 2019

มัทเทียส เดอ แบร์เดเมเกอร์ โค้ชฟิตเนสของโอเอช ลูเวิน เปิดเผยเคล็ดลับและขั้่นตอนการรักษาสภาพร่างกายของนักเตะในทีม ที่เขานำมาปรับใช้ในการเก็บตัวที่อัลกอร์ฟา ประเทศสเปน

เดอ แบร์เดเมเกอร์ มองว่า การเก็บตัวครั้งนี้จะเน้นหนักไปที่แท็กติกมากกว่าการซ้อมปกติ ซึ่งนักเตะจะต้องเข้าเซสชั่นการซ้อมมากเป็นพิเศษ ฉะนั้นต้องวางแผนเวลาการซ้อมและระบบการฟื้นฟูร่างกายให้ดี ซึ่งเขายอมรับว่า เทคโนโลยีมีส่วนสำคัญที่เข้ามาช่วยได้มากกับการทำงานโค้ชฟิตเนสในสมัยใหม่

“เรามีเทคโนโลยีและเครื่องมือเพื่อประเมินผลการฝึกซ้อมทุกครั้ง ว่าทุกคนมีพัฒนาการทางร่างกายไปตามที่เราวางแผนเอาไว้หรือไม่”

“ผมมองว่าเครื่องมือหรือเทคโนโลยีเช่นระบบ จีพีเอส ที่วัดการเต้นของหัวใจก็เป็นสิ่งที่จำเป็นเหมือนกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็ไม่น่าจะต่างจาก 6 ฤดูกาลที่ผมทำงานที่โอเอช ลูเวินมาก่อนหน้านี้”

“เราจะปรึกษากันเรื่องแผนการฝึกซ้อมกับทีมงานสต๊าฟโค้ชทั้งชุดอย่างเข้มข้น และประเมินว่านักเตะคนใด มีสภาพร่างกายที่เป็นไปในทางที่เราต้องการบ้าง ผ่านทางระบบ จีพีเอส”

“ผมได้เรียนรู้มากมายจากการเป็นโค้ชฟิตเนส โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับ แฟร้งค์ แฟร์เคาเทอเรน และ แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ที่มีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยม พวกเขาจะทำงานอยู่ในขอบข่ายและโครงสร้าง ซึ่งทำให้ทำงานด้วยง่ายมาก และทีมแพทย์ก็พร้อมจะสอดประสานร่วมงานกับเขาเช่นกัน” เดอ แบร์เดเมเกอร์ กล่าว

Related Post