คอนราตส์ หวังเสียงเชียร์ใน “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” ช่วยทีมได้เปรียบอันเดอร์เลชท์

26 เมษายน 2023

จิมมี่ คอนราตส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ทีมหญิงหวังว่าการได้ลงเล่นในถิ่น “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” ในนัดที่จะพบกับ อันเดอร์เลชท์ คู่แข่งแย่งแชมป์ ฟุตบอล ล็อตโต้ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก ในวันเสาร์นี้ จะทำให้ทีมได้เปรียบและคว้าชัยชนะเพื่อไล่ล่าแชมป์ลีก ครั้งแรกของสโมสรต่อไปได้

ลูเวิน ทีมหญิงตามหลัง อันเดอร์เลชท์ อยู่หนึ่งคะแนนแต่แข่งมากกว่าอยู่หนึ่งนัด และในค่ำคืนนี้ อันเดอร์เลชท์ จะลงสนามพบกับ สตองดาร์ ลีแอช ทีมอันดับสามของตารางที่ตามหลัง ลูเวิน อยู่ห้าคะแนน

คอนราตส์ เฮดโค้ช ลูเวิน ทีมหญิง กล่าวว่า “เราอยู่ในตำแหน่งที่ ไม่มีอะไรจะเสีย เรารู้ว่าเราไม่สามารถกำหนดชะตากรรมของตัวเองได้อีกต่อไป ดังนั้นเราต้องเปิดเกมบุก และเราต้องทำให้แน่ใจว่าเราจะใช้ประโยชน์จากมันได้เต็มที่”

“เรามีโอกาสค่อนข้างน้อยในครึ่งแรก เรามีจังหวะที่ เอลล่า ฟาน เคอร์โคเฟ่น หลุดเดี่ยวไปดวลกับ ผู้รักษาประตูอย่างน้อยก็สองครั้ง เราก็มีโอกาสที่โดนโต้บ้างเหมือนกัน คลับ บรูจ (CLUB YLA) มีโอกาสหนึ่งหรือสองครั้งในครึ่งแรกที่จะเป็นประตู”

“ถ้าคุณลองดูในช่วง 15 นาทีสุดท้าย โอกาสทำประตูของเราน้อยลงไป หลังจากนั้น เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ที่เราเริ่มเล่นฟุตบอลที่ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เราเก็บบอลกับทีมไว้ได้นานพอ และสามารถโตกลับได้แบบมีเป้าหมาย แล้วเราก็ได้ประตูจาก ฟาน เคอร์โคเฟ่น เป็นประตูที่สี่ของเธอในรอบ 2 สัปดาห์”

“เราได้เห็นพวกเธอ ปลดปล่อยพลังออกมาในเกมนี้ ไม่ว่าผลการแข่งขันระหว่างอันเดอร์เลชท์ กับ สตองดาร์ ลีแอช ในคืนนี้จะเป็นอย่างไร เรารู้ว่า เราจะต้องทุ่มเทเต็มที่ในการพบกับ อันเดอร์เลชท์ วันเสาร์นี้”

“ทุกคนคาดหวังว่า ทั้งสองทีมจะเสมอกัน นั่นจะเป็นผลดีสำหรับเรา เราจะได้ลุยกับอันเดอร์เลชท์ เต็มที่ในวันเสาร์ แต่แม้ว่า อันเดอร์เลชท์ จะชนะได้ เราก็ต้องแน่ใจว่า เราจะลงเล่นด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ และยื้อการลุ้นแชมป์ไปให้นานที่สุด”

“สิ่งที่สำคัญหลังจากชัยชนะเหนือ คลับ บรูจ คือเรามีพลังบวก เรากำลังจะได้ เซเนีย แมร์เท่นส์ กลับมาจากการติดโทษแบน เธอเป็น มิดฟิลด์ตัวรับคนสำคัญที่เราจะขาดไม่ได้ เรายังได้รับรายงานทางการแพทย์​ที่ดีของผู้เล่นคนอื่น ๆ ทุกคนพร้อมสำหรับเกมในวันเสาร์นี้ ผมหวังว่าการได้เล่นในบ้านจะทำให้เราได้เปรียบพวกเขา” คอนราตส์ กล่าวทิ้งท้าย