คอนราตส์ พอใจลูกทีมคว้าสามแต้มเปิดฤดูกาล

27 สิงหาคม 2023

จิมมี่ คอนราตส์ เฮดโค้ช โอเอช ลูเวิน ทีมหญิงกล่าวชมลูกทีมหลังเปิดบ้านถล่ม เฟมิน่า โวลูเว่ ไป 4-1 ในเกม ล็อตโต้ ซูเปอร์ ลีก นัดเปิดสนาม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ลูเวิน ได้ประตูจาก ดิลย่า ซอมเมอร์ส สองประตู อีกสองประตูมาจาก ฮันน่าห์ เออร์ลิ่งส์ และ ออร์ลี่ เรย์นเดอร์ส

“ผมคิดว่าเราออกสตาร์ท ได้ดีจริง ๆ เราเป็นทีมที่ดีกว่า มีช่วงที่ยังก้ำกึ่งกันในช่วงแรกนิดหน่อย สุดท้ายเราโชคไม่ดีจากฟรีคิก ผู้รักษาประตูเราประเมินจังหวะผิดไปหน่อยเราเลยเสียประตู 0-1 ง่ายไป”

“คุณจะเห็นได้ทันทีว่าเรายังคงนิ่งมากภายใต้สถานการณ์นั้น สิบนาทีต่อมาเราก็สามารถพลิกสถานการณ์ได้ ดิลย่า ซอมเมอร์ส ทำสองประตูในนัดแรกอย่างเป็นทางการของเธอให้กับเรา นั่นเป็นสิ่งที่ดีอย่างแน่นอน เมื่อถึงจุดนั้นคุณก็ครองเกมได้เบ็ดเสร็จ”

“เราแสดงพลังออกมามากมาย เราแสดงให้เห็นภาพและความกระตือรือร้น แต่บางครั้งพวกเราก็อ่อนประสบการณ์เกินไปจนทำให้เราประสบปัญหา”

หลังจากพักครึ่ง ลูเวิน ก็มาทำได้สองประตูจาก ฮันน่าห์ เออร์ลิ่งส์ และ ออร์ลี่ เรย์นเดอร์ส

“ในครึ่งหลังเราคุมเกมได้ เรามีโอกาสอีกสองสามครั้ง สองประตูของเราที่ทำได้ก็ถูกปฏิเสธเช่นกัน และผู้รักษาประตูก็เซฟได้อย่างสวยงามสองสามครั้ง โดยรวมแล้วผลการแข่งขันที่ออกมาก็ไม่ใช่เรื่องเกินจริงเท่าไร”

“เป็นเกมแรกที่ดีอย่างแน่นอน หลังจากนั้นผมได้พูดคุยกับหลาย ๆ คนที่มาดูเราเป็นเวลาหลายปี และพวกเขาบอกว่าเรานำฟุตบอลประเภทที่แตกต่างออกไปจากเดิม เรากระตือรือร้นมากและเมื่อเสียบอลเราก็เล่นอย่างดุดันมาก ดังนั้นเราจึงได้บอลกลับคืนสู่ทีมอย่างรวดเร็ว”

“นักเตะทำได้ดีและทุกคนก็เฉียบคมมาก เราได้สร้างความแตกต่างจากเดิม นั่นเป็นเรื่องดี และเป็นกุญแจสำคัญของเราในฤดูกาลนี้”

“เกมกับ ซูลเต้ วาเรเก็ม ในสัปดาห์หน้าจะแตกต่างออกไป พวกเขาชนะ เควี มิเชเลน มาอย่างสวยงาม และนั่นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาได้พัฒนาขึ้น มีประสบการณ์มากขึ้นมันน่าสนใจมาก” คอนราตส์ กล่าวทิ้งท้าย