คอนราตส์ ติงลูกทีมลดความผิดพลาดลง

10 ตุลาคม 2023

จิมมี่ คอนราตส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ติงลูกทีมต้องลดความผิดพลาดลง หลังจากเกม ล็อตโต้ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก นัดล่าสุด เฉือนชนะ สตองดาร์ ลีแอช ไปด้วยสกอร์ 3-2

ลูเวิน ขึ้นนำก่อน 2-0 ก่อนจะพลาดเสียประตูง่าย ๆ ให้สตองดาร์ ลีแอช ตีเสมอเป็น 2-2 อย่างไรก็ตาม ลูเวิน ทีมหญิง มาได้ประตูชัยเฉือนชนะไปด้วยสกอร์ 3-2

“ผมพอใจกับผลงานของเราในเกมนี้ แน่นอนว่าในช่วง 25 นาที แรกเราเราทำผลงานได้ดีที่สุดในรอบหลายปี เราเล่นด้วยพลังงานมากมาย เรากดพวกเขาอยู่ในแดนของตัวเอง และทำให้พวกเขาเหนื่อยจริง ๆ และหลังจากนั้นไม่กี่นาทีเราก็ยิงประตูเปิดเกมได้ และไม่กี่นาทีต่อมาก็เป็น 2-0”

“เราพยายามเดินเกมต่อไป แต่แล้วเราก็ทำผิดพลาดร้ายแรงสองครั้ง ทำให้เกมมาเสมอกันที่ 2-2”

ดิลยา ซอมเมอร์ส ทำประตูชัยให้ ลูเวิน ทีมหญิง เฉือน สตองดาร์ ลีแอช 3-2

“ในช่วงพักครึ่งเราต้องมาผิดหวังเพราะทุกคนรู้สึกว่าเราไม่เคยผิดพลาดขนาดนี้มาก่อน เป็นไปได้อย่างไรที่สกอร์จบด้วย 2-2 นอกเหนือจากสองประตูที่เราพลาดไปแล้ว สตองดาร์ ยิงเข้ากรอบไม่ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว”

“ในครึ่งหลังเรายังเก็บชัยชนะได้ด้วยความแข็งแกร่งและสปิริตในการเล่น เรามีช่วงเวลาในเกมดี ๆ และเรายิงประตูได้ 3-2 เป็นภาพที่แตกต่างจากเกมกับเกงค์ จากนั้นเราก็เล่นตั้งรับ ในนาทีที่ 90 เราสร้างโอกาสครั้งใหญ่ที่สุด ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี แต่คุณต้องให้รางวัลตัวเองด้วยสกอร์ 4-2”

“ข้อดีคือคุณได้แสดงให้เห็นว่าคุณเข้าใจสถานการณ์ของการแข่งขันเป็นอย่างดี และจากบริบทนั้น คุณจะสามารถเล่นเกมรุกได้มากขึ้น และเล่นเกมเร็วขึ้น เราต้องระมัดระวังต่อความผิดพลาดแบบง่าย ๆ”