ชาไร ยอมรับสภาพอากาศทำให้เล่นยาก

7 เมษายน 2021

อิสซาเม่ ชาไร ผู้ช่วยผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน แถลงข่าวหลังเกมแทน มาร์ค บรีส์ ยอมรับว่าสภาพอากาศมีส่วนสำคัญทำให้ทีมแพ้ เคอาร์ซี เกงค์ 1-2 ในศึกจูปิแลร์ โปรลีก เกมล่าสุด

เกงค์ ได้ประตูขึ้นนำไปก่อนในช่วงต้นเกมจากคริสเตียน ธอร์สท์เวดท์ ก่อนที่ครึ่งหลัง ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ จะมายิงประตูตีเสมอให้กับ ลูเวิน แต่ก็เป็น ธีโอ บงกงด้า และ พอล โอนัวชู มายิง 2 ประตูในช่วง 10 นาทีสุดท้าย แม้ว่าโธมัส อองรี จะยิงไล่มาอีกหนึ่งประตูแต่ก็ไม่ทันการ แพ้ไป 2-3

“สองอย่างที่สำคัญในช่วงครึ่งแรก อันดับแรกคือลมที่ทำให้เราเล่นยาก เราพยายามเคลื่อนเกมรุกขึ้นไป แต่ลมทำให้การต่อบอลของเรามีปัญหา”

“ส่วนปัจจัยที่สองในเกมนี้ มาจากฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ พาทริค โรซอฟสกี้ และ ไบรอัน เฮย์เน่น ซึ่งมีพื้นที่ในการคุมแผงกลางค่อนข้างมาก และทำให้เราไม่ได้ครองบอลเท่าที่ควร”

“อย่างไรก็ตาม แม้ผมจะผิดหวังกับการเสีย 2 ประตูแรก แต่ช่วงที่เราตามหลัง 1-3 เด็กๆ ยังคงสู้เพื่อเก็บแต้มให้ได้ นั่นคือทัศนคติที่ยอดเยี่ยม”

“เรายังมีโอกาสทำประตูตีเสมอได้จนกระทั่งท้ายเกม และน่าเสียดายที่เราไม่ได้แต้มในเกมนี้ ผมต้องขอแสดงความยินดีกับ เคอาร์ซี เกงค์ ด้วย ที่ได้รับสามคะแนนไป” ชาไร ทิ้งท้าย