บรีส์ พอใจลูกทีมเล่นได้ตามแผน

24 กันยายน 2023

มาร์ค บรีส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน พอใจทีมเล่นได้ตามแผนหลังบุกไปเก็บสามแต้มจากคู่กัดอย่าง เควี มิเชเลน ถึงถิ่น เอเอฟเอเอส สตาดิโอน

ลูเวิน ได้สองประตูในครึ่งแรกจาก ยอน ดากูร์ ทอร์สไตน์สัน และ ยุสเซฟ มาซิซ ก่อนจะโดนยิงคืนในช่วงต้นครึ่งหลังจาก แพททริค ฟลุค แต่ก็ตั้งรับอย่างเหนียวแน่นจนเก็บสามคะแนนที่สองของฤดูกาลเอาไว้ได้สำเร็จ

“เราทำในสิ่งที่เราต้องทำ เราพยายามทำให้พวกเขาประหลาดใจด้วยการเล่นโต้กลับอย่างรวดเร็ว”

“มันได้ผลอย่างสมบูรณ์แบบนักเตะที่มีสไตล์การเล่นแบบ นาชอน เอ็นซิงกี้ ถ้าหากเราได้จุดโทษที่เรายิงพลาดไป คุณจะนำห่าง 3-0 ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้น เราจะโยนความกดดันให้กับเจ้าบ้านทันที”

ยอน ดากูร์ ทอร์สไตน์สัน พลาดจุดโทษในเกม แต่ยังทำได้หนึ่งประตูในเกมนี้

“เราโดนยิงคืน 1-2 หลังจากเกมครึ่งหลังเริ่มได้แค่ 30 วินาที การจัดระเบียบเกมรับควรต้องมาปรับกันใหม่ ผมไม่คิดว่าเราให้โอกาสพวกเขามากเท่าใดนัก นอกจากการเดินหน้าขึ้นสูง เราโดนยิงคืนไปหนึ่งประตู ซึ่งตำแหน่งของ โยเรน ดอม อาจมีผลเล็กน้อยต่อประตูที่เราเสียไป”

“ก่อนการแข่งขันเราได้รวบรวมแรงผลักดันกันในทีม เรารวบรวมความพยายาม และความมุ่งมั่นของผู้เล่น เราเห็นสิ่งนั้นอีกครั้งในเกมวันนี้ เราลงเล่นเกมยากกับทีมที่ดีอย่าง มิเชเลน หากคุณเก็บ 3 แต้มได้ เราสามารถมองย้อนกลับไปดูผลงานที่ดี และเกมที่ดีได้”

“เรายังต้องเร่งเครื่องทำคะแนนให้มากกว่านี้ เพราะคุณเก็บได้ 2-3 แต้มจาก 3 นัดแรก ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องจมอยู่กับมันต่อไป ผมหวังว่าผู้เล่นจะรับรู้เรื่องนี้เช่นกัน การแข่งขันที่ยากลำบากรอเราอยู่ เราต้องสร้างจุดแข็งของเรา และ ณ เวลานี้พวกเราต้องสามัคคีกันเข้าไว้” มาร์ค บรีส์ กล่าวทิ้งท้าย