โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ประกาศแต่งตั้ง เอลีน ซีเลอร์ เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม

5 กรกฎาคม 2024
โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง ประกาศแต่งตั้ง เอลีน ซีเลอร์ เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีม โดยจะดูแลด้านการบริหารงานทั่วไป การซื้อขายผู้เล่น การพัฒนากลยุทธ์ของทีม
 
ซีเลอร์ จะทำงานควบคู่ไปกับ อาร์โน ฟาน เดนแอบบีล เฮดโค้ชคนใหม่ ที่ได้รับการแต่งตั้งคุมทีม โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง แทน จิมมี่ คอนราตส์ เฮดโค้ชคนเก่าที่อำลาทีมไปก่อนหน้านี้

เอลีน เซเลอร์ เป็นอดีตนักฟุตบอลหญิง ดีกรีทีมชาติเบลเยี่ยม เธอผ่านการลงเล่นให้กับทีมชาติเบลเยี่ยม ถึง 111 นัด ก่อนอำลาทีม “เบลเจี้ยน เร้ดเฟลมส์” ไปเมื่อเดือน มิถุนายน 2019

เซเลอร์ เคยผ่านการลงเล่นให้กับ สตองดาร์ ลีแอช, แซงต์ ทรุยด็อง, อันเดอร์เลชท์, พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น และ เกงค์ เลดี้ส์ เธอคว้าแชมป์ลีกเบลเยี่ยมหญิงได้ถึง 9 ครั้งติดต่อกัน นอกจากนี้ เธอยังคว้าแชมป์บอลถ้วย เบลเจี้ยน คัพ สามครั้ง เบลเจี้ยน ซูเปอร์คัพ สองครั้ง เบเนซูเปอร์คัพ สองครั้ง และ เบเน ลีก อีกหนึ่งครั้ง

หลังจากแขวนสตั๊ด เซเลอร์ เริ่มต้นอาชีพโค้ช ที่ทีมเยาวชน พีเอสวี จากนั้นรับหน้าที่เป็นดค้ชให้กับทีมหญิงของ สปอร์ติ้ง ชาร์เลอรัว ในปี 2023 เซเลอร์ ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการของ อะคาเดมี่ ราซิ่ง ยูเนี่ยน ลักซ์ และล่าสุดเธอตัดสินใจเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทีมหญิง ซึ่งเธอจะรับผิดชอบในการซื้อขายผู้เล่น การจัดโปรแกรมความสามารถพิเศษ การดูแลผู้เล่น และการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ของทีมหญิง

“ฉันมีความสุขมากที่ได้ร่วมงานกับโอเอช ลูเวิน ที่นี่เป็นสโมสรที่ลงทุนอย่างเต็มที่ กับฟุตบอลหญิง ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ องค์กรนี้เป็นหนึ่งในองค์กรระดับแนวหน้าในเบลเยี่ยม และฉันก็ตั้งตารอที่จะขยายกิจการต่าง ๆ ของสโมสรให้ดียิ่งขึ้นไปอีก”

ด้าน เฟรดเดอริค ฟาน เดน สตีน ซีอีโอ โอเอช ลูเวิน กล่าวว่า ก็มีความสุขมากกับ “เอลีน มีประสบการณ์มากมายในวงการฟุตบอลหญิง เธอมีประวัติที่สมบูรณ์แบบในการพาทีมก้าวต่อไปสู่ความเป็นมืออาชีพของฟุตบอลหญิงใน ลูเวิน”