แถลงการณ์จาก “คุณต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

9 กุมภาพันธ์ 2019

ในขณะที่ โอเอช ลูเวิน กำลังเตรียมลงแข่งขันนัดแรกภายใต้การทำทีมของทีมโค้ชชุดใหม่ คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร ได้เปิดใจพูดคุยกับแฟนบอลของทีมอีกครั้ง ผ่านทางเว็บไซต์ ohleuven.com

“เป็นสัปดาห์ที่ไม่ง่ายเลย กับหลายการตัดสินใจที่ยากลำบาก แต่ถึงเวลานี้ เรายังมีอีก 4 เกมที่เหลืออยู่ในช่วงฤดูกาลปกติ มันเป็นฤดูกาลที่ไม่เป็นไปตามเป้าของเรา ผลงานในสนามไม่เป็นไปตามที่กำหนดไว้ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงย่อมต้องเกิดขึ้น เรายังเหลืออีก 4 เกมในฤดูกาลปกติ เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะยังอยู่ใน พร็อกซิมุส ลีก ได้ต่อไปในฤดูกาลหน้า”

“การตัดสินใจเปลี่ยนหัวหน้าผู้ฝึกสอนนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่าย เช่นเดียวกัน ความสำเร็จก็ต้องมาจากการสร้างทีมระยะยาวหลายปี นั่นทำให้ผมยังเชื่อว่า คุณต้องให้เวลาผู้ฝึกสอนในการพาทีมก้าวผ่านปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับรูปแบบการเล่นให้เฉียบคมมากขึ้น หรืออันดับในตารางคะแนน กลุ่มนักเตะที่ก้าวข้ามผ่านปัญหามาด้วยกัน จะมีความเป็นปึกแผ่นในทีมมากขึ้น และกลายเป็นสายสัมพันธ์ ความไว้เนื้อเชื่อใจของทีม ซึ่งจะนำไปสู่สิ่งที่ดีในอนาคต”

“น่าเสียดายที่ว่า ในการทำทีมของไนเจล เพียร์สัน ไม่สามารถก้าวข้ามผ่านช่วงเวลายากลำบากนั้นมาได้ เราจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไรบางอย่าง แน่นอนว่าไนเจล เป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม และเป็นบุคคลที่ยอดเยี่ยม ผมมั่นใจว่าการทำงานหนักของเขาจะส่งผลดีต่อสโมสรในอนาคต เขามีส่วนสำคัญในการช่วยเราสร้างสโมสรแห่งนี้่ให้ยิ่งใหญ่ขึ้น

“เราต้องมองไปข้างหน้า และผมดีใจมากที่ได้กล่าวต้อนรับ วินซ์ อูฟราด์ และ แฟร้งค์ แฟร์เคาเทอเรน ในฐานะผู้ฝึกสอน และ ที่ปรึกษาทางกีฬาตามลำดับ สโมสรได้ตัดสินใจให้ทั้งคู่ประสานงานกัน เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการพาสโมสรแห่งนี้ผ่านพ้นจากช่วงเวลาที่ยากลำบาก และผลักดันสโมสรไปข้างหน้าอย่างยั่งยืนในอนาคต พวกเขาสบายใจได้ว่า ผมจะให้การสนับสนุนพวกเขาอย่างเต็มที่

“พวกเราตื่นเต้นกับการทำทีมของ วินซ์ และ ที่ปรึกษาประสบการณ์สูงอย่างแฟร้งค์ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้ทีมประสบความสำเร็จในอีกหลายนัดที่จะมาถึง เริ่มจากเกมคืนนี้กับ มิเชเลน พวกเราเจอกับเกมหนัก แต่ก็ต้องต่อสู้ไปด้วยกัน ผมเชื่อว่าเรามีคุณภาพและความแข็งแกร่งมากพอที่จะหาตัวตนและรูปเกมที่เราจะเล่นกันได้อย่างมั่นใจ”

“ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้รับข่าวร้ายเกี่ยวกับ อาลี เทอร์คาน กองหลังของทีมชุด U-18 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน เป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่สำหรับครอบครัว , เพื่อน และคนรักของเขา โดยเฉพาะน่าเสียดายที่เขาน่าจะยังมีชีวิตอีกยาวไกล เนื่องจากอายุยังน้อยมาก”

“ผมไม่เคยพบกับ อาลี แต่ผมได้อ่านเรื่องราวของเขา ซึ่งเป็นหนุ่มน้อยที่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่และเข้มแข็ง ผมขอฝากความห่วงใยไปยังผู้เล่น , ทีมงานโค้ช และแฟนบอล ขอให้ทุกคนแบ่งปันความอบอุ่น ของความรักที่เรามีให้กับ อาลี”

“เราขอส่งกำลังใจให้กับครอบครัวของ อาลี , เพื่อนร่วมทีม และ ทีมงานที่ร่วมงานกับอาลี ผมเชื่อว่าเขาจะมอบรอยยิ้มให้กับทุกคนในครอบครัวของโอเอช ลูเวิน ในทุกครั้งที่คุณคิดถึงเขา”

ขอขอบคุณสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเสมอมา

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา
รองประธานสโมสรโอเอช ลูเวิน