คอนราตส์ พอใจทีมชนะคู่ปรับเก่า อันเดอร์เลชท์ ในลีก ก่อนเจอกันในบอลถ้วยวันเสาร์นี้

8 พฤศจิกายน 2023

จิมมี่ คอนราตส์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ทีมหญิงพอใจกับผลงานลูกทีมที่บุกไปชนะ อันเดอร์เลชท์​ ทีมหญิง ถึงถิ่น ล็อตโต้ พาร์ค 3-1 อย่างไรก็ตาม ทั้่งสองทีมจะต้องโคจรมาพบกันอีกครั้งในฟุตบอลถ้วย เบลเจี้ยน คัพ ในวันเสาร์นี้

“เราเริ่มต้นได้อย่างแข็งแกร่งมาก และสร้างโอกาสทำประตูได้หลังจากเกมผ่านไปแค่ 30 วินาที ซึ่งในที่สุด เราก็ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 หลังเกมผ่านไป 15 นาที เราครองเกมไว้ได้และก็ได้ประตูที่ต้องการ”

“สิ่งที่ตามมาคือโอกาสอีกสองสามครั้ง ผมคิดว่าเราเล่นได้ดุดันมากในครึ่งแรก และเรารับมือกับช่วงเวลาที่ไม่ได้ครองบอลอย่างชาญฉลาด เราเล่นได้อย่างมั่นคง และเราสามารถตอบโต้ด้วยวิธีที่ถูกต้อง”

“ไม่นานหลังจากพักครึ่ง ซอมเมอร์ส ก็ทำประตูให้ทีมหนีไปเป็น 2-0 เราพลาดโอกาสทำสกอร์ขึ้นนำเป็น 3-0 แต่หลังจากนั้นเราเสียประตู แต่สองนาทีต่อมา ฟาน ไดจ์ค ทำให้เราหนีไปเป็น 3-1 และเราก็สามารถจบการแข่งขันได้”

“มันเป็นความสำเร็จของเรา เป็นผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม เราได้เรียนรู้จากฤดูกาลที่ผ่านมาด้วย เรารู้ว่าเราต้องควบคุมอารมณ์ เราต้องไม่สูญเสียความเป็นตัวเอง และต้องไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในเกม”

โอเอช ลูเวิน ทีมหญิง จะบุกไปเยือน อันเดอร์เลชท์​ อีกครั้งในวันเสาร์หน้า ในเกมบอลถ้วย เบลเจี้ยน คัพ

“สถานการณ์แปลก ๆ นิดหน่อย นับเป็นปีที่สามติดต่อกันแล้ว ฤดูกาลก่อน ๆ เราจะต้องเจอ สตองดาร์ ลีแอช ในเกมลีก แล้วก็มาเจอกับ สตองดาร์ ลีแอช ในบอลถ้วย มาฤดูกาลนี้ก็เป็นแบบเดียวกัน กับอันเดอร์เลชท์ มันยากมากเสมอ กับสตองดาร์ เราคว้าชัยชนะมาได้สองครั้งในลีก แต่แล้วก็แพ้พวกเขาในบอลถ้วย”

“ผมคิดว่าหลังจากเกมเมื่อวันเสาร์ พวกเขาจะทำการปรับปรุงในหลาย ๆ อย่างที่จำเป็นอย่างแน่นอน เราจำเป็นต้องมุ่งเน้นมากขึ้นกว่าเดิมในสิ่งที่เราต้องการทำและสิ่งที่เราทำได้ดี เราต้องใช้ประโยชน์จากสิ่งนั้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า” คอนราตส์ กล่าวทิ้งท้าย