เราสู้กันเป็นทีม : เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล

6 กันยายน 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล เฮดโค้ช โอเอช ลูเวิน U-23 กระตุ้นลูกทีมให้สู้ด้วยกันเป็นทีม และพัฒนาต่อไป หลังเกม เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 ที่บุกไปชนะ โอลิมปิก ชาร์เลอรัว 3-2

ลูเวิน มาได้ประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจาก ฟร้องค์ อิดุมโบ้ ทำให้คว้าสามแต้มแรกได้ในเกมนัดที่สองของฤดูกาล

“มันเป็นแมตช์ที่รวมทุกอย่างไว้จริง ๆ เป็นเกมที่ดีและมีความตึงเครียดมากมาย เราขึ้นนำอย่างรวดเร็วและ เล่นฟุตบอลได้ดีมาก เราสร้างโอกาสได้”

“ข้อเสียอย่างเดียวของครึ่งแรกคือเรายิงได้เพียงสองประตูในช่วงท้ายเกม ถ้ารวมโอกาสที่เรามีแล้ว เรามีโอกาสตัดสินเกมตั้งแต่ครึ่งแรกอย่างแน่นอน โอลิมปิก ชาร์เลอรัว ตีเสมอจากโอกาสไม่กี่ครั้ง หลังจากนั้นเราก็เป็นผู้นำอีกครั้ง”

“ครึ่งหลัง โอลิมปิก ชาร์เลอรัว เล่นดุดันขึ้นอีกหน่อย เราผ่อนเกมลงเล็กน้อยเพราะเราเริ่มเล่นช้าเกินไปและพื้นที่ก็ถูกบีบให้แคบลง เราไม่สามารถสร้างพื้นที่ที่เราสร้างขึ้นในครึ่งแรกได้ เราไม่สามารถเบรกเกมพวกเขาตั้งแต่แดนบนได้ นั่นหมายความว่าเรามีเวลาได้เล่นกับบอลน้อยลง”

เราเอาตัวรอดมาได้เป็นทีม

“เราควบคุมเกมได้ แต่เราก็ต้องต่อสู้อย่างหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกมรับ ในที่สุดเราก็ถูกตีเสมอจนได้ ซึ่งทำให้มันยากสำหรับเราในช่วงครึ่งหลัง เด็กของเราบางคนหมดแรง นั่นเป็นเรื่องปกติมากตั้งแต่เรากลับมารวมผู้เล่นอีกครั้งหลังจากที่พวกเขาพลาดการฝึกซ้อมและการแข่งขัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บระหว่างการเตรียมทีมพรีซีซั่น”

ฟร้องค์ อิดุมโบ้ ทำประตูชัยให้ทีมในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

“สุดท้ายแล้ว เราก็ยืนหยัดสู้กันเป็นทีม และยังขึ้นนำในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ หากดูเกมและโอกาสเราก็สมควรได้รับชัยชนะ แน่นอนว่าเราโล่งใจกับผลการแข่งขัน มันดีสำหรับเด็ก ๆ ของเรา สำหรับผมแล้วมันอาจไม่ได้เป็นเกมที่ดีที่สุด แต่ส่วนใหญ่แล้วผมสนุกกับเกมที่สวยงาม ฟุตบอลดี ๆ และทุกสิ่งรอบตัว”

“เด็ก ๆ ของเราจะบุกไปเยือน วีเซ่ ในวันพุธที่ 13 กันยายนนี้ นี่เป็นอีกแมตช์ที่เราจะเตรียมตัวให้ดีเช่นเคย เราพยายามพึ่งพาจุดแข็งของเราเอง”

“เราจะต้องก้าวหน้าต่อไปในฐานะทีม แต่เราต้องพัฒนาคุณสมบัติส่วนบุคคลภายในทีมของเราต่อไปด้วย”

“การแข่งขันถือเป็นช่วงเวลาที่เราจะประเมินทีมของเราได้ดีที่สุด สิ่งสำคัญอันดับ 1 คือการทำให้เด็ก ๆ ของเราดีขึ้นทีละคน หากคุณทำให้เด็ก ๆ หลาย ๆ คนดีขึ้น ผลลัพธ์ก็คือในที่สุดทีมก็จะดีขึ้นด้วย และหากทีมพัฒนาขึ้น คุณก็จะสามารถคว้าชัยชนะได้ในที่สุด” ฟานเฮเมล กล่าวทิ้งท้าย