ฟานเฮเมล ปลื้มลูกทีมชนะสวยปิดฉากฤดูกาล

23 พฤษภาคม 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน U-23 พอใจกับลูกทีมที่คว้าชัยชนะในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลเหนือ แซงต์ อีลูยส์ ด้วยสกอร์ที่งดงามถึง 4-0

โจชัว ซิมเมอร์มัน, โจ กิลิส, ฟร็องค์ อิดุมโบ้ และ ยอร์น ฟานแคมป์ ทำคนละประตูให้ทีมปิดฤดูกาลอย่างงดงาม ด้วยอันดับ 11 ของตาราง และเป็นทีมในระดับ U-23 ที่จบอันดับดีที่สุดเป็นอันดับสอง ต่อจาก เกนท์ U-23 ที่จบในอันดับ 5

“เราทำได้ดีในฐานะทีม” ฟานเฮเมล เริ่ม “ตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา ผมกระตือรือร้นที่จะพาทีมเก็บให้ได้ 50 คะแนน ผมต้องการคว้าชัยชนะต่อเนื่องหลังจากที่ชนะ โอลิมปิก ชาร์เลอรัว”

“ความทะเยอทะยานของเรายังคงดำเนินต่อไป เราเริ่มต้นการแข่งขันด้วยความมุ่งมั่น ด้วยพลังและด้วยคุณภาพ”

“เราขึ้นนำอย่างรวดเร็วจากประตูของ โจชัว ซิมเมอร์มัน และหลังจากนั้นเราก็มีหลายครั้งที่จะทำสกอร์เพิ่ม แต่เราก็ไปมัวแต่จะสร้างสรรค์เกมให้มันสวยงามมากเกินไป และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เรายังไม่ได้ประตูเพิ่ม”

“แซงต์ อีลูยส์ มีโอกาสทำประตูหลายครั้งเข่นกัน แต่ก็จบไม่ลงเหมือนกับเรา และนั่นต้องบอกว่าเป็นเพราะเกมรับของเราด้วย ตอนนี้กองหลังของเราทำได้ดีจริง ๆ”

“หลังจากนั้นเราครองเกมได้ทั้งหมด เราควบคุมเกมไว้ได้ เราทำประตูได้เพิ่มในครึ่งหลัง และท้ายที่สุดเราก็จบเกมด้วยสกอร์ 4-0”

“ผลการแข่งขันออกมาได้ดีจริง ๆ ในสัปดาห์นี้ ซึ่งถ้าจากโอกาสที่เรามีและเราสามารถเปลี่ยนเป็นสกอร์ได้ นั่นจะทำให้เราจบฤดูกาลได้ดีกว่านี้แน่นอน” ฟานเฮเมล กล่าวทิ้งท้าย