ฟานเฮเมล ปลื้ม ลูเวิน ชุดเล็ก คว้าชัยเหนือ รูเปล บูม

18 ตุลาคม 2022

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล เฮดโค้ชโอเอช ลูเวิน U-23 พอใจหลังลูกทีมบุกเอาชนะ รูเปล บูม 2-0 ในเกม เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 1 เกมล่าสุด

ลูเวิน ได้ประตูจาก ซานติอาโก้ รามอส มิงโก้ และ เดสมอนด์ อควาฮ์ ในช่วงครึ่งหลัง โดยยิง 2 ประตูภายในเวลาไม่ถึง 3 นาที

ฟานเฮเมล กล่าวว่า “ลูกทีมของผมเล่นกันได้อย่างเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น การยืนตำแหน่งของพวกเขาดีมาก เรามีแผนของเรา และพวกเขาสามารถทำตามแผนได้ดี เท่ากับว่า เราคุมทุกอย่างเอาไว้ได้ ทั้งตอนมีบอลและไม่มีบอล”

“เราผ่อนเกมไปนิดในช่วงครึ่งแรก เราเข้าถึงบอลช้าเกินไป ซึ่งผมคิดว่ามันไม่ถูกต้อง”

เดสมอนด์ อควาฮ์ ทำได้หนึ่งประตูในเกมนี้

“ครึ่งหลัง เราได้ประตูจากลูกนิ่งโดยรามอส จากนั้น อควาฮ์ ก็ทำประตูได้สุดยอด หลังจาก 2-0 คุณน่าจะพอใจกับเกม เราเล่นกันได้นิ่ง คุมเกม และคุมสปีดการเล่น ทุกคนทำได้ดีมาก”

“มันอาจจะเหมือนว่าเราขาขึ้น แต่เรายังเหลือหลายสิ่งที่ต้องทำ มีหลายอย่างที่เราต้องทำถ้าเราจะยกระดับการเล่น สิ่งสำคัญที่สุดคือ คุณต้องเก็บผลการแข่งขันให้ได้ด้วย”

“อย่างไรก็ตาม นี่คือลีกที่ใครจะชนะใครก็ได้ มีผลการแข่งขันที่เหนือความคาดหมายทุกสัปดาห์ แน่นอนว่า คุณย่อมต้องมีคู่ต่อสู้ที่สู้กับคุณได้สนุก ฉะนั้นมันสำคัญมากที่เราต้องเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทุกเกม ซึ่งเรากำลังทำ”

“เราเพียงแต่ต้องทำตามพื้นฐานที่เราฝึกกันไว้ และเราทำได้ดีมาก ตอนนี้คือเวลาที่เราต้องปรับแต่งเล็กน้อย มันสำคัญมากที่เราต้องมีสมาธิและพร้อมที่จะแข่งขันในทุกเกมอยู่เสมอ”