ฟานเฮเมล ปลื้มลูกทีมชนะสวยผ่านเข้ารอบโครกี้ คัพ

2 พฤศจิกายน 2023

เอ็ดดี้ ฟานเฮเมล ผู้จัดการทีมรักษาการของโอเอช ลูเวิน พอใจกับฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังเปิดบ้านชนะ เอลีน โกรเทนเบิร์ก ทีมจากศึก เบลเยี่ยม เนชั่นแนล ดิวิชั่น 3 (ลีกภูมิภาคระดับ เทียร์ 5) ด้วยสกอร์ 5-0 ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกโครกี้ คัพ 2023/24 ได้สำเร็จ

ลูเวิน ได้ 5 ประตูจากผู้เล่นไม่ซ้ำหน้ากันโดยได้ประตูจาก ราซ ชโลโม่, ฟลอริย็อง มิเกล, มาติเยอ แมร์เท่นส์, เอเซคีล บานซูซี่ และจุดโทษของ โคแนน เอ็นดรี้

“ก่อนอื่นเราต้องขอแสดงความชื่นชมกับคู่ต่อสู้สำหรับวิธีที่พวกเขามาเล่นฟุตบอลที่นี่ พวกเขาไม่ได้มาเล่นอุดประตู ไม่ได้เอารถบัสมาจอดขวางประตู”

ราซ ชโลโม่ โหม่งทำประตูแรก

“ผมคิดว่าพวกเขาพยายามสนุกกับเกมนี้ นั่นเป็นเหตุผลสำคัญ ที่เราทำประตูได้อย่างรวดเร็ว”

“เราครองบอลได้ตลอดครึ่งแรก ครองบอลได้มาก และกดดันในเกมรุกได้ดี ซึ่งนั่นหมายความว่า เราได้เล่นบอลในแดนคู่ต่อสู้เกือบตลอดเวลา และเราก็ขึ้นนำ 3-0 เมื่อจบครึ่งแรก”

“ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีขึ้นในครึ่งหลัง เราขยับลงไปเล่นในแนวลึกมากขึ้น ทำให้การเชื่อมเกมระหว่างผู้เล่นดีขึ้น แต่ข้อเสียคือเราเดินเกมบุกแบบไม่เต็มร้อยเท่าไหร่ และเกมบุกเราดุดันน้อยลง อาจเป็นเพราะเราขึ้นนำไปแล้ว ทำให้คู่ต่อสู้มีเกมโต้กลับ ตอบโต้กลับมาบ้าง”

“เราทำได้อีกสองประตูจากการครองบอลของเรา ผมคิดว่าเราครองเกมได้ราว 80 นาที พวกเขามีเปิดเกมบุกและสร้างความอันตรายให้กับเราได้บ้างในช่วงสิบนาทีท้าย แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้เราเก็บคลีนชีตได้ และนั่นก็เป็นเป้าหมายของเราเช่นกัน” ฟานเฮเมล กล่าวทิ้งท้าย