“อูฟราด์” เผยลูกทีมยังมุ่งมั่นหลังคว้าแชมป์สเตจแรก

14 พฤศจิกายน 2019

แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน ยืนยันว่า ลูกทีมยังคงมุ่งมั่นกับเกมที่จะพบกับเบียร์ช็อต ในนัดแรกของพร็อกซิมุส ลีก สเตจที่ 2 วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน

โอเอช ลูเวิน คว้าแชมป์สเตจแรกหลังเอาชนะ เอ็กเซลซิเออร์ เฟอร์ตัน ในเกมล่าสุด 1-0 และจะเลื่อนชั้นสู่จูปิแลร์ โปร ลีก ทันทีหลังคว้าแชมป์สเตจที่ 2 ด้วย

อูฟราด์ จะไม่มีผู้เล่นหลายรายที่เดินทางไปรับใช้ทีมชาติ ซึ่งถือเป็นปัญหาของทั้งของทีม โดยเฉพาะ เบียร์ช็อต ที่ยังชนะนอกบ้านไม่ได้เลยในฤดูกาลนี้

“ผมไม่เห็นว่าแต่ละคนจะลดความมุ่งมั่้นลงไปนะ เรามีกลุ่มนักเตะที่มีสมาธิ และมุ่งหวังถึงชัยชนะ เรามีเป้าหมายเดียวกันกับการแข่งขันในสเตจที่สอง”

“กับเบียร์ช็อต เราเอาชนะพวกเขามาได้เก่อนหน้านี้ ด้วยเปอร์เซนต์การครองบอลที่น้อยกว่า เกมในบ้านนัดล่าสุด เราน่าจะชนะพวกเขาได้มากกว่า 3-0”

เกมนี้ อูฟราด์ จะไม่สามารถใช้งานนักเตะหลายรายที่เดินทางไปรับใช้ชาติ ทั้ง อาบูบาการ์ เกอิต้า (ไอวอรี่ โคสต์ ยู-23) , ยานนิก อั๊กเยม็อง (เบนิน) , ดีแลน อูเดราโก้ (บูร์กินา ฟาโซ) , ดาร์เรน คีท (แอฟริกาใต้) และกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (ทีมชาติไทย)

“ผมคิดว่ามันอาจจะขาดสมดุลไปหน่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่า ระดับการแข่งขันของพร็อกซิมุส ลีกนั้นสูงขึ้นทุกปี และทำให้ทีมในลีกมีนักเตะไปติดทีมชาติมากขึ้น”

“นั่นหมายความว่า เป็นไปได้หรือไม่ ว่าในอนาคต ลีกนี้จะต้องมีการหยุดพักระหว่างโปรแกรมทีมชาติด้วย แม้ผมจะเข้าใจได้ว่า ถ้าเป็นแบบนั้น มันยากที่จะจัดโปรแกรมให้ลงตัวก็เถอะ” อูฟราด์ กล่าว