“อูฟราด์” กระตุ้นลูกทีมอย่าประมาทเกมฟุตบอลถ้วย

22 สิงหาคม 2019

แว็งซ็องต์ อูฟราด์ ผู้จัดการทีมโอเอช ลูเวิน กระตุ้นลูกทีมอย่าประมาท อาร์เอฟซี เวทเทอเรน คู่แข่งในศึก โครกี้ คัพ รอบ 5 ที่จะมีโปรแกรมพบกัน คืนวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม เวลา 01.30 น.

อูฟราด์ ยืนยันว่า เขาต้องการให้ทีมเปิดบ้านคว้าชัยชนะ เหนือทีมจากลีกสมัครเล่น และผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

“เรากำลังเตรียมตัวสำหรับแมตช์กับเอฟซี เวทเทอเรน เหมือนกับเกมธรรมดานัดหนึ่ง เราจะส่งทีมที่ดีที่สุด เป้าหมายคือการผ่านเข้าสู่รอบต่อไป และเราจะไม่ประมาทพวกเขา”

“ฤดูกาลที่ผ่านมา เราตกรอบนี้ ด้วยการแพ้ให้กับเดสเซล สปอร์ต ขณะเดียวกัน รูเพล บูม อีกหนึ่งทีมในลีกสมัครเล่น ก็ยังล้มอันเดอร์เลชท์มาแล้ว ขณะที่ คน็อคเค่อ ก็ยังเอาชนะ สตองดาร์ ลีแอช ได้เช่นกัน”

“พวกเราไม่ใช่ทีมที่เก่งเกินมนุษย์ เรามีโอกาสพลาดได้ ฉะนั้นเราต้องเล่นด้วยมาตรฐานที่ดีที่สุด ปรัชญาของเรา คือการสู้เกินร้อย และมุ่งมั่นกับทุกการแข่งขัน”

“ฤดูกาลที่แล้ว เควี มิเชเลน กับยูนิโอน เซนต์ กิลลัวส์ ทำผลงานได้ดีในโครกี้ คัพ รายการนี้ มันอาจไม่ใช่เป้าหมายของเราเสียทีเดียว แต่เราต้องการไปให้ไกลที่สุดในฟุตบอลถ้วยฤดูกาลนี้ เราต้องการคว้าชัยชนะในทุกนัดที่ลงสนาม”

อูฟราด์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า โอลิวิเยร์ มีนี่ มีอาการบาดเจ็บต้องพัก 6-8 สัปดาห์ เช่นเดียวกับยานิค เอ็มบอมโบ ขณะที่ เดอร์ริค ชิมังก้า และ ซามี่ เคห์ลี่ ต้องรอเช็คความฟิต อย่างไรก็ตาม ดาวิด ฮูแบร์ และ ปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า พร้อมลงสนามได้ในเกมนี้