โธมัส อองรี ดาวยิงที่จะอยู่ในใจแฟน ลูเวิน ตลอดไป

25 สิงหาคม 2021

โธมัส อองรี ดาวซัลโวชาวฝรั่งเศสของทีม ตัดสินใจโบกมือลา ถิ่น “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” ไปหาความท้าทายใหม่กับ เวเนเซีย ทีมในลีกสูงสุดของ อิตาลี

ทางนึงนับว่าเป็นความท้าทายส่วนตัวของ อองรี เองที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองกับ ลีก ระดับชั้นนำของยุโรป อย่างกัลโช่ เซเรีย อา นอกจากนี้ยังเป็นความท้าทายของ สโมสรโอเอช ลูเวิน เองด้วยที่ต้องหาดาวยิงที่เป็นตัวทำประตูหลักของทีมมาโดยตลอด

จาก 54 ประตูที่ทีมทำได้ในลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว อองรี ทำให้ทีมไปถึง 21 ประตู นั่นไม่ต้องพิสูจน์ ว่า อองรี มีความสำคัญกับทีมมากเพียงใด

มาร์ค บรีส์ เองพยายามผลักดันให้โอกาส กองหน้าดาวรุ่งจากอะคาเดมี่ของทีม อย่าง แดน เวเกมันส์ , อาเธอร์ อัลเลเมียร์ช แต่ต้องยอมรับว่ายังมีคุณภาพต่างจาก อองรี อยู่อีกหลายช่วงตัว กระนั้น การคว้า คาเวห์ เรซาอี ดาวยิงชาวอิหร่านเอง ก็ไม่ได้รับประกันว่า เขาจะผลิตประตูเป็นกอบเป็นกำให้กับทีมได้เหมือนอย่างที่ อองรี เคยทำไว้

อองรี ย้ายจากสโมสรเอเอฟซี ทูบิเซ่ มาร่วมทีมโอเอช ลูเวิน เมื่อช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม 2019 โดยเป็นการเสริมทัพนักเตะรายที่สองของทีม ต่อจากซาส์ช่า โคติช ในช่วงเวลานั้น

ช่วงต้นฤดูกาล 2018/19 อองรี ทำไป 11 ประตูกับ ทูบิเซ่ ก่อนที่จะถูกไนเจล เพียร์สัน ดึงตัวมาร่วมทีม และ เจ้าตัวก็ยิงให้กับทีมไป 5 ประตูหลังจากย้ายมาร่วมทีมในฤดูกาลแรก

โธมัส อองรี เกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน 1994 โดยเริ่มต้นอาชีพนักเตะกับทีม อาแอส โบวาส์ ในฝรั่งเศส ก่อนที่จะได้ประเดิมสนามในลีกสูงสุดกับ น็องต์ ในฤดูกาล 2015/16

อองรี ย้ายมาเล่นให้กับ ทูบิเซ่ ในพร็อกซิมุสลีก เบลเยี่ยม และโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม กระหน่ำยิงไป 11 ประตู ในช่วงครึ่งฤดูกาลแรก และ มายิงให้กับ ลูเวิน ทันทีที่ย้ายมาอีกรวม 5 ประตู และมีส่วนสำคัญให้ลูเวินหนีการตกชั้นได้สำเร็จ

อองรี ยังคงฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงเอาไว้ได้ เมื่อยิงอีก 15 ประตูในพร็อกซิมุสลีก และ ครองตำแหน่งดาวซัลโวของพร็อกซิมุสลีกในฤดูกาล 2019/20 และมีส่วนสำคัญในการพาลูเวินเลื่อนชั้นมาสู่จูปิแลร์ โปรลีก ก่อนที่จะยิงอีก 21 ประตู จบในอันดับที่ 2 ของอันดับดาวซัลโว จูปิแลร์ โปรลีก เมื่อฤดูกาลที่แล้ว

พวกเราทุกคนที่ โอเอช ลูเวิน ขอขอบคุณในความทุ่มเท และ อวยพรให้ประสบความสำเร็จในอาชีพนักเตะต่อไป