ติโบลต์ ฟลีติงค์ กับพัฒนาการที่โดดเด่น

31 มกราคม 2021

โอเอช ลูเวิน ลงสนามในเกมจูปิแลร์ โปรลีก นัดที่ 25 ของฤดูกาล เปิดบ้าน “คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ” พ่ายให้กับ คู่ปรับอย่าง เบียร์ช็อต วีเอ ไป 0-1 อย่างน่าเสียดาย เพราะหากดูจากฟอร์มการเล่นในเกมนี้ กับการพบกันในช่วง 2 ฤดูกาลหลังสุด เกมนี้เป็นเกมที่ ลูเวิน โชว์ฟอร์มได้ดีที่สุดเกมนึง ด้วยการเปิดเกมบุกเข้าใส่ตั้งแต่ครึ่งแรก และ มีโอกาสเข้าทำที่ไม่เป็นรองตลอดทั้งเกม

โชคไม่ดีที่การกลับมาเจอกันในเกมนี้ เบียร์ช็อต กำลังคืนฟอร์มเก่ง พอดีกันกับช่วงที่นักเตะเกมรุกของโอเอช ลูเวิน อยู่ในช่วงที่ฟอร์มแผ่วลงไปพร้อมกันทั้ง ซาเวียร์ แมร์ซิเอร์ และ คามาล โซวาฮ์ ทำให้ภาระหนักไปอยู่ที่ โธมัส อองรี กองหน้าคนสำคัญเพียงคนเดียว

นั่นอาจเป็นจุดสำคัญที่ทำให้เกมล่าสุด กับ เบียร์ช็อต แม้ว่า โอเอช ลูเวิน จะมีรูปเกมที่ดีกว่าแต่ก็ไปพลาดกันเองในพื้นที่สุดท้ายเป็นส่วนใหญ่

จุดนี้เองอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ทีมมีการเสริมผู้เล่นอย่าง ซีเบ้ สไครจ์เวอร์ส กองกลางตัวรุกจาก คลับ บรูจ เข้ามาร่วมทีมในตลาดนักเตะเดือนมกราคม เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับกุนซือ มาร์ค บรีส์ และแก้ไขปัญหาอาการบาดเจ็บของผู้เล่นที่ทีมต้องเผชิญมาตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล

ภาพรวมของเกมกลายเป็นว่าความโดดเด่นของ โอเอช ลูเวิน ในเกมกับ เบียร์ช็อต คือ 4 ผู้เล่นแนวรับของทีม ที่เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมมากกว่า

แคสเปอร์ เดอ นอร์ เป็นผู้เล่นที่ฟอร์มคงเส้นคงวาที่สุดในตำแหน่งแบ็กซ้าย , วาคลาฟ เจเมลก้า เซนเตอร์ฮาฟที่เกมนี้แทบไม่มีความผิดพลาด จับคู่กับ ปิแอร์ อีฟ เอ็นกาว่า ซึ่งโชว์ฟอร์มระดับลุ้น แมน ออฟ เดอะ แมทช์ ที่สำคัญ คือแบ็กขวาจำเป็น ที่มีพัฒนาการดีสุดของทีมในตอนนี้อย่าง ติโบลต์ ฟลีติงค์

ฟลีติงค์ ถูกยืมตัวเข้ามาเสริมในตำแหน่ง ปีกขวา เมื่อช่วงต้นฤดูกาล และเริ่มต้นได้ในระดับพอใช้ แต่หากดูจากฟอร์มการเล่นตั้งแต่เริ่มต้นปี 2021 เป็นต้นมา ฟลีติงค์ เป็นนักเตะที่ทำผลงานได้โดดเด่นในอันดับต้นๆของทีมเลยทีเดียว

ลูกทีมของ มาร์ค บรีส์ น่าจะมีอย่างน้อย 1 คะแนน ในเกมนี้ ถ้าไม่เพราะความยอดเยี่ยมของ ทาริค ทิสซูดาลี่ ที่ท็อปฟอร์มเสมอเมื่อเจอกับลูเวิน แต่อย่างน้อยกุนซือ มาร์ค บรีส์ น่าจะได้ 4 เกมรับที่ลงตัว ดูจากสถิติใน 2 เกมหลังสุด จากที่ก่อนหน้านั้น 6 จาก 7 เกมที่ทีมเสียนัดละ 2 ประตูเป็นอย่างน้อย

ในโลกของฟุตบอล “รากฐานเกมรับที่ดีเป็นจุดเริ่มต้นของทีมที่จะประสบความสำเร็จเสมอ”

กับฤดูกาลปกติที่ยังเหลืออีก 9 นัดให้ลงเล่น ตารางคะแนนยังทิ้งกันไม่ห่างในการลุ้นจบ 4 อันดับแรกเพื่อไปสู้กันต่อในรอบ Play Off Championship Round ที่เหลือตอนนี้คือลุ้นอย่าให้มีนักเตะเจ็บเพิ่ม และลุ้นผู้เล่นในเกมรุกเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้เร็วที่สุด