ผมอยากเห็นความกล้าและความมุ่งมั่นจากทีมของผม : คริส โคลแมน

22 กุมภาพันธ์ 2025

คริส โคลแมน เฮดโค้ช โอเอช ลูเวิน เตรียมนำลูกทีมบุกไปเยือน รอยัล อันท์เวิร์ป ที่ “โบซุยล์ สตาดิโอน” ในศึกจูปิแลร์ โปรลีก คืนวันเสาร์นี้ คิกออฟเวลา 02:45 น.

เฮดโค้ชชาวเวลส์ กระตุ้นลูกทีมโชว์ความกล้า และ ความมุ่งมั่นออกมาให้เต็มที่หากหวังจะบุกไปเก็บแต้มจากทีมแกร่งอย่าง รอยัล อันท์เวิร์ป

“เรามีทีมที่สามารถเล่นฟุตบอลได้ดี หากเราผสานสิ่งนั้นเข้ากับความกล้าหาญและความดุดันอีกสักหน่อย เราสามารถสร้างปัญหาให้กับทุกทีมและคว้าแต้มจากพวกเขาได้”

แม้จะเก็บชัยชนะเหนือ เดนเดอร์ มาได้ แต่การแข่งขันในช่วงโค้งสุดท้ายของฤดูกาลปกติยังคงเข้มข้นอย่างมาก โดยมีถึง 6 ทีมที่มีแต้มอยู่ในระยะห่างเพียง 3 คะแนน ซึ่งโคลแมนเองก็มองเห็นสถานการณ์นี้เช่นกัน

นัดแรกทั้งสองทีมเสมอกันมาด้วยสกอร์ 1-1 ที่ คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ

“ผมคิดว่าหลายสิ่งยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในเกมที่เหลือ แต่เราต้องมุ่งมั่นกับผลงานของตัวเอง และไม่ต้องไปสนใจทีมอื่น ไม่มีใครจะมาช่วยเรา เราต้องทำมันด้วยตัวเอง”

เริ่มต้นจากเกมในวันเสาร์นี้กับ อันท์เวิร์ป โบซุยล์ สตาดิโอน ซึ่ง โคลแมน มองว่า เป็นคู่แข่งที่ยากที่สุดใน 4 นัดสุดท้ายของทีม

“ใช่ เราต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่ง แต่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่สามารถแสดงศักยภาพหรืออย่างน้อยก็พยายามทำมันได้ หากเราแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เราทำได้ มันจะทำให้เรามั่นใจขึ้นสำหรับ 3 เกมสุดท้าย เราไม่มีทางเลือกที่จะพลาดเกมนี้”