ศิริมงคล เผยได้ประสบการณ์รอบด้านจากเบลเยี่ยม

4 มิถุนายน 2021

“ตั้น” ศิริมงคล รัตนภูมิ มิดฟิลด์ดาวรุ่งโอเอช ลูเวิน เผยพอใจตัวเองพัฒนาฝีเท้าขึ้น และได้ประสบการณ์มากมายหลังได้เข้าร่วมทีม โอเอช ลูเวิน ชุด U-21 (ทีมสำรอง) ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

“ผมคิดว่าผมพัฒนาฝีเท้าขึ้นพอสมควร ทั้งในเรื่องของการตัดสินใจ การอ่านเกม การยืนตำแหน่ง ผมรู้สึกว่าผมต้องมีความเป็นมืออาชีพ ต้องจริงจังครับ เวลาเล่นก็เล่น แต่ถ้าถึงเวลาซ้อมก็ต้องซ้อมให้หนัก และเข้ายิมตามตารางที่สโมสรวางไว้ให้ครับ”

“ช่วงที่มาร่วมทีมตอนแรก ผมมีเสียบอลง่าย ๆ อยู่บ้างครับ เสียบอลในจังหวะที่มันไม่ควรเสีย ผมยังไม่ค่อยชินกับการปรับตัวกับเพื่อนร่วมทีมด้วย ส่วนมากผมก็จะค่อย ๆ เรียนรู้จากเพื่อนร่วมทีมมากกว่า เพื่อนร่วมทีมก็คอยช่วยเหลือผมทั้งในสนามและนอกสนาม พออยู่ได้สักพักปรับตัวได้ก็ทำผลงานได้ดีขึ้นครับ”

ศิริมงคล เป็นนักเตะที่ได้ลงสนามให้กับทีมอย่างต่อเนื่อง โดยลงเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ ให้กับทีมเกือบทุกเกมนับตั้งแต่ที่ย้ายเข้ามาร่วมทีม

“ในตำแหน่งที่ผมเล่น มีเพื่อนที่เล่นตำแหน่งนี้อีก 2-3 คนครับ ถ้ามองในจุดแข็งผมก็คงเป็นเรื่องการจ่ายบอล การยืนตำแหน่งในสนาม แล้วก็การเข้าแย่งบอล การตัดบอล ผมพยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุดในตอนซ้อม”

“ผมคิดว่าเพื่อน ๆ ในทีมต่างก็ทำผลงานได้ดีกันทุกคน คงแล้วแต่โค้ชว่าจะใช้เราแมทช์ไหนมากกว่าครับ ผมพยายามทำให้เต็มที่ เตรียมพร้อมอยู่เสมอ ตั้งใจซ้อมแสดงศักยภาพในสนาม ให้สต๊าฟโค้ชเห็นครับ”

ศิริมงคล ทิ้งท้ายว่า เขาได้ประสบการณ์มากมายจากการไปเล่นที่เบลเยี่ยม ไม่ว่าจะในสนามหรือนอกสนามก็ตาม

“ผมได้ประสบการณ์จากการลงเล่นที่นี่เยอะมากเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิต ในสนามหรือนอกสนาม ได้รู้ถึงวัฒนธรรมของเบลเยี่ยมว่าเขาอยู่กันอย่างไร เรื่องในสนามก็เรียนรู้พัฒนาฝีเท้าได้มากขึ้น ผมจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตรงนี้ไปเรื่อย ๆ เพื่ออนาคตของผมเองครับ” ศิริมงคล กล่าวทิ้งท้าย

ปัจจุบัน ศิริมงคล กลับมาพักผ่อนช่วงปิดฤดูกาลอยู่ที่ประเทศไทย และจะมีกำหนดเดินทางกลับไปร่วมทีมโอเอช ลูเวิน อีกครั้ง ในช่วงเดือนกรกฎาคม นี้