เผยสัญญานักเตะโอเอช ลูเวิน หลายรายสิ้นสุด 30 มิถุนายน

18 พฤษภาคม 2020

การแพร่ระบาดของโรคติดเชื่อไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ทำให้การแข่งขันรอบเพลย์ออฟชิงสิทธิ์เลื่อนชั้น จากพร็อกซิมุสลีก ไป จูปิแลร์ โปรลีก ต้องหยุดชะงัก นอกจากนี้ เกมเพลย์ออฟต่าง ๆ ของลีกเบลเยี่ยม ก็จำเป็นต้องยุติหลังจากที่โปรลีก ประกาศตัดจบลีกไปเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

เกมเพลย์ออฟที่จำเป็นต้องเกิดขึ้นภายใต้สถานการณ์ การระบาด และ ยังไม่สามารถกำหนดวันแข่งขันได้เช่นนี้ ทำให้สถานการณ์ของสัญญานักเตะหลายคนต้องถูกนำมาพูดถึง

นักเตะของสโมสรโอเอช ลูเวิน หลายรายต้องรอพูดคุยอนาคตของตัวเองหลังจบฤดูกาลนี้ นำโดย เฟรดเดอริค ดูปลุส และ เดอร์ริค ชิมังก้า สองฟูลแบ็กคนสำคัญ

สัญญาของนักเตะโอเอช ลูเวิน 12 ราย จะสิ้นสุดลงในวันที่ 30 มิถุนายน ได้แก่ ทอม ฟาน ไฮฟท์ , ซาส์ช่า โคติช , ดาวิด ฮูแบร์ , เฟรดเดอริค ดูปลุส , เดอร์ริค ชิมังก้า , ดาร์เรน คีท , โลร็องต์ อ็องคิเน่ต์ , ยานนิค อั๊กเยม็อง , โยฮัน ครัวเซต์ , ยานิส เอ็มบอมโบ , เคนเน็ธ ชัวร์มันส์ และ เบรนท์ เลส์

ขณะที่ เฌเรมี่ แพร์เบต์ (สปอร์ติ้ง ชาเลอรัว) , แยน ฟาน เดน เบิร์ก (เกนท์) , คามาล โซวาฮ์ (เลสเตอร์ ซิตี้) จะกลับสู่ต้นสังกัดที่แท้จริงเช่นกันเมื่อหมดสัญญายืมตัว